Apple giới thiệu bộ dụng cụ tự sửa chữa cho các dòng máy tính xách tay

24/08/2022 15:35 GMT+7 | Tin tức 24h

Công ty công nghệ Apple (Mỹ) ngày 23/8 giới thiệu bộ dụng cụ tự sửa chữa cho các dòng máy tính xách tay Macbook Air và Macbook Pro, trong đó chứa các linh kiện như chip M1, cũng như các bộ phận và công cụ chính hãng của Apple. Bộ dụng cụ được bán tại cửa hàng sửa chữa tự phục vụ của Apple.

Apple lên kế hoạch sản xuất iPhone 14 tại Ấn Độ

Apple lên kế hoạch sản xuất iPhone 14 tại Ấn Độ

Tập đoàn Apple của Mỹ đang lên kế hoạch bắt đầu sản xuất iPhone 14 tại Ấn Độ trong bối cảnh "ông lớn" công nghệ này nỗ lực tìm kiếm những lựa chọn thay thế Trung Quốc.

Bộ dụng cụ sửa chữa cho MacBook Air và MacBook Pro cho phép người dùng thực hiện nhiều thao tác sửa chữa khác nhau đối với mỗi kiểu máy, trong đó có thể thay thế các bộ phận như màn hình, vỏ ngoài cùng với pin, bàn di chuột,...

Apple cho biết dịch vụ trên nằm trong nỗ lực của Apple nhằm mở rộng tiếp cận của người dùng đối với việc tự sửa chữa, song cơ bản doanh nghiệp này vẫn khuyến khích người dùng tìm kiếm hỗ trợ từ những dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

Chú thích ảnh
Một cửa hàng của Apple ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Hồi tháng 4/2022, Apple đã giới thiệu dịch vụ tương tự đối với điện thoại iPhone và dự kiến mở rộng chương trình này tại những nước khác, bắt đầu với khu vực châu Âu.

Việc giới thiệu dịch vụ này của Apple được coi là động thái nhằm đáp ứng trước các chính sách về quyền sửa chữa có thể được áp dụng tại Mỹ trong tương lai. Hồi tháng 6/2022, New York trở thành bang đầu tiên ở Mỹ thông qua luật Quyền sửa chữa thiết bị di động, theo đó việc cung cấp dịch vụ tự sửa chữa cho khách hàng sẽ trở thành yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp công nghệ./.

Minh Trang/TTXVN (Theo AFP)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm