Áp dụng 6 bài tập hàng ngày của VĐV ba môn phối hợp 82 tuổi kiên trì thực hiện, tuổi thọ của bạn kéo dài thêm 20 năm

09/02/2023 17:39 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Sống đến 90 tuổi tự nó đã là một kỳ tích, nhưng hãy thử tưởng tượng bạn vẫn có thể tham gia thi đấu ba môn phối hợp ngay cả khi bạn gần đến tuổi đó!

Đây là thực tế đối với bác sĩ Joseph Maroon, một vận động viên ba môn phối hợp 82 tuổi, đồng thời cũng là giáo sư và phó chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật Thần kinh tại Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh, và là giám đốc y tế hiện tại của World Wrestling Entertainment (WWE).

"Tôi nói với mọi người rằng mục tiêu trong đời của tôi là ra đi với sự khỏe mạnh. Tôi tập trung vào sức khỏe của mình, thay vì quá tập trung vào tuổi tác", bác sỹ Maroon chia sẻ.

Ông Maroon đã tham gia thi đấu trong tám cuộc thi Ba môn phối hợp Ironman, chín cuộc thi marathon và hơn 70 sự kiện ba môn phối hợp cự ly Olympic.

Muốn khỏe mạnh ngay cả khi đã gần 90 tuổi? Đừng lo, thực hiện 6 bài tập hàng ngày mà vận động viên ba môn phối hợp 82 tuổi này áp dụng, bạn sẽ không thất vọng! - Ảnh 1.

Bác sĩ Joseph Maroon

Ông đã từng trải qua một "cơ địa chấn", theo mô tả của ông, khi cha ông qua đời, điều này đã khiến ông đi đến quyết định từ bỏ công việc phẫu thuật thần kinh và bán bánh mì kẹp thịt ở tuổi 40, khi một chủ ngân hàng, người nắm giữ khoản thế chấp của một doanh nghiệp bánh mì kẹp thịt, mời ông tới làm.

"Tôi tình cờ nhận ra rằng cùng với hoạt động thể chất, chứng trầm cảm của tôi dần thuyên giảm, tôi giảm được 15 pound cân nặng, cái đầu của tôi bắt đầu hoạt động trở lại và cuối cùng, tôi đã có thể quay lại với công việc phẫu thuật thần kinh. Hoạt động thể chất đã cứu mạng tôi theo đúng nghĩa đen", ông Maroon nói.

Kể từ thời điểm đó trở đi, bác sỹ Maroon đã thực hiện một số thay đổi hoàn toàn đối với thói quen hàng ngày của mình, ông tin rằng chính chúng đã kéo dài thêm nhiều năm cho cả tuổi thọ vật lý và tuổi thọ sức khỏe của mình.

Muốn khỏe mạnh ngay cả khi đã gần 90 tuổi? Đừng lo, thực hiện 6 bài tập hàng ngày mà vận động viên ba môn phối hợp 82 tuổi này áp dụng, bạn sẽ không thất vọng! - Ảnh 2.

Bác sĩ Joseph Maroon (bên trái)

Đây là 6 thói quen hàng ngày mà bác sỹ Maroon đã rèn luyện và thực hiện trong cuộc sống của mình sau tuổi 40 và ông vẫn thực hiện chúng hàng ngày:

1. Ăn theo chế độ Địa Trung Hải (chế độ ăn lành mạnh lấy cảm hứng từ thói quen ăn uống của Hy Lạp và Ý vào những năm 1960). Chế độ ăn uống của ông chủ yếu bao gồm trái cây và rau quả, thỉnh thoảng có thịt gà và cá. Ông hiếm khi ăn thịt đỏ.

2. Luyện tập thể dục đều đặn. Bác sỹ Maroon dành một giờ mỗi ngày, sáu ngày mỗi tuần cho thói quen tập thể dục của mình.

3. Kiêng hút thuốc, uống rượu và dùng thuốc không kê đơn.

4. Giữ mức độ căng thẳng ở ngưỡng thấp. Một cách bác sỹ Maroon áp dụng để làm giảm căng thẳng là cân bằng các giá trị của bản thân. Ông luôn đảm bảo rằng ông dành thời gian bình đẳng cho công việc, gia đình/bạn bè, tinh thần và hoạt động thể chất mỗi ngày.

5. Ngủ đủ giấc. Bác sỹ Maroon ngủ 6 tiếng rưỡi đến 7 tiếng rưỡi mỗi đêm.

6. Dùng các chất bổ sung như axit béo Omega 3 giúp tăng cường sức khỏe não bộ và giảm viêm nhiễm. Ông cũng dùng magiê để cân bằng cho việc tập luyện thể dục, và glyteine, thứ mà ông tin rằng có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ và nghiên cứu sâu rộng trước khi thêm bất kỳ chất bổ sung nào vào chế độ ăn uống của mình.

"Tôi luôn nghĩ rằng những năm ngoài 60 tuổi vẫn sẽ là một phần thưởng cho tôi", bác sỹ Maroon nói, "Hiện tại tôi đã 82 tuổi và vẫn đang rất khỏe mạnh."

Người sống thọ thường có 4 đặc điểm "mềm nhẹ" này, nếu bạn chiếm một trong số đó thì xin chúc mừng

Alexx

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm