Áo choàng 'đời đầu' của Superman có giá gần 200.000 USD

17/12/2019 21:01 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Chiếc áo choàng "đời đầu" của nhân vật siêu anh hùng Superman đã được mua lại với mức giá 193.750 USD trong một phiên đấu giá do Julien's Auction tổ chức ngày 16/12 vừa qua ở thành phố Los Angeles (Mỹ).

Thưởng thức truyện tranh: Có gì ngoài manga và siêu anh hùng?

Thưởng thức truyện tranh: Có gì ngoài manga và siêu anh hùng?

Nhắc tới truyện tranh, người ta thường nhớ ngay đến manga (Nhật Bản) hay các bộ truyện tranh phương Tây (comic) về siêu anh hùng với DC, Marvel cùng những bom tấn điện ảnh ra rạp hàng năm. Nhưng không dừng lại ở Batman, Thor hay Iron Man, thế giới của truyện tranh rất phong phú, đa dạng tạo nên sức hút không ngừng của “nghệ thuật thứ 9”.

Gắn liền với tên tuổi của tài tử Christopher Reeve trong bộ phim đầu tiên về nhân vật Superman phát hành năm 1978 - vốn được coi là tác phẩm mở đường dòng phim điện ảnh về các siêu anh hùng, chiếc áo choàng này nằm trong bộ sưu tập các kỷ vật quý hiếm của "kinh đô điện ảnh" Hollywood.

Superman. Áo choàng Superman đời đầu có giá gần 200.000 USD. Áo choàng Superman
Áo choàng của Superman có giá gần 200.000 USD. Ảnh: france24.com

Chỉ có 6 chiếc áo choàng được đoàn làm phim "Superman" sử dụng trong khi quay bộ phim này và chiếc áo mà Julien's Auction đấu giá là chiếc áo được sử dụng nhiều nhất.

Tại buổi đấu giá, ngoài chiếc áo choàng trứ danh trên, còn có khoảng 400 kỷ vật khác cũng đã được "sang tên" cho người hâm mộ, như các trang phục từ series phim "Star Trek", đồng phục mà Patrick Stewart đã sử dụng trong vai diễn Đại úy Jean-Luc Picard (được bán với giá 28.800 USD), trang phục Romulan của Leonard Nimoy trong phim "Star Trek: Deep Space Nine" (có giá 20.000 USD) hay bộ đồ liền thân của Dan Akroyd từ "Ghostbuster II" (32.000 USD)...

    Thanh Phương (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm