Áo ban hành luật bắt buộc tiêm vaccine phòng Covid-19

05/02/2022 07:24 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen đã ký ban hành luật bắt buộc tiêm vaccine ngừa Covid-19 đối với người trưởng thành, qua đó đưa nước này trở thành quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) áp dụng quy định nghiêm khắc này.

Pfizer xin cấp phép đối với vaccine dùng cho trẻ nhỏ

Pfizer xin cấp phép đối với vaccine dùng cho trẻ nhỏ

Hãng dược Pfizer của Mỹ và đối tác Đức BioNTech trong ngày 1/2 sẽ nộp đơn lên Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) xin cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với vaccine ngừa COVID-19 dành cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi.

Luật áp dụng với tất cả người lớn, trừ phụ nữ mang thai và những người được miễn trừ vì lý do y tế. Sau giai đoạn “giới thiệu” luật, những người không tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thể bị phạt đến 3.600 euro (4.100 USD) vào giữa tháng 3 tới.

Hàng chục nghìn người Áo đã tham gia những cuộc biểu tình đều đặn vào cuối tuần trên cả nước kể từ khi luật trên mới còn là dự luật được đưa ra thảo luận hồi tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên dự luật đã nhận được sự ủng hộ chính trị rộng rãi của hầu hết các đảng trong Quốc hội, trừ một số nhóm cực hữu.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 của Pfizer/BioNTech cho người dân tại Vienna, Áo ngày 27/12/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Đã có 69% người Áo hoặc người thường trú tại nước này có giấy chứng nhận tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19, bao gồm cả mũi tăng cường cho những người tiêm mũi gần nhất trước đó hơn 6 tháng.

Hiện mới chỉ có một số ít nước áp dụng quy định bắt buộc tiêm vaccine COVID-19, trong đó có Ecuador, Tajikistan, Turkmenistan, Indonesia và Micronesia.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm