'Áo ấm cho trẻ vùng cao' - Bốn năm một hành trình giữ lửa

26/11/2019 11:00 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn)- Với tinh thần thiện nguyện hướng đến trẻ em nghèo vùng cao của khu vực Tây Bắc, Đông Bắc trong những mùa giá rét; các bạn thanh niên trẻ ở các đơn vị y tế trong miền Nam đã cùng chung tay huy động để giúp đỡ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong suốt 4 năm vừa qua.

Thực hiện các hoạt động tình nguyện hỗ trợ học sinh tiểu học

Thực hiện các hoạt động tình nguyện hỗ trợ học sinh tiểu học

Từ ngày 11 - 17/7, tại Trường Tiểu học Thới An Hội 2, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, Tổ chức ActionAid Việt Nam, Quỹ hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam phối hợp với UBND huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng tổ chức Trại tình nguyện

Xuất phát điểm ban đầu chỉ là hoạt động thu gom áo quần cũ để gửi các em nhỏ Tây Bắc trong mùa rét, năm 2016, hành trình đã lan rộng đến với các bạn trẻ ở các tỉnh thành và huy động được hơn 400 kg quần áo. Chương trình được tiếp tục được lan rộng qua các năm thành những hoạt động thiết thực và ý nghĩa hơn.

Chú thích ảnh

Năm 2019, dự án đón nhận được sự đóng góp của rất nhiều mạnh thường quân, với hơn 1 tấn quần áo và nhiều nhu yếu phấm; thực hiện quyên tặng cho 4 địa điểm: Xã Hoàng Thu Phố và xã Lầu Thí Ngài (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai), trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Cán Tỷ và trường THCS Cán Tỷ (huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang).

Chương trình năm nay, còn mở rộng hình thức hoạt động mới, ngoài việc thu nhận quần áo ấm và chi phí mua giày cho học sinh nghèo, dự án còn phối hợp với các nhiếp ảnh gia để bán ảnh nghệ thuật quyên góp thêm chi phí cho dự án trên website www.aoamchotrevungcao.com.

Chú thích ảnh

Dự án Áo Ấm Cho Trẻ Vùng Cao tuy không phải là chương trình thiện nguyện tạo tiếng vang, nhưng cũng là một trong những đóng góp thiết thực mà giới trẻ Việt Nam cùng chung tay để giúp đỡ những hoàn cảnh gia đình khó khăn và nhất là chăm lo cho các em nhỏ của miền sơn cước. Mỗi món quà nhỏ cho đi, ở lại đó là cả tấm chân tình, các bạn trẻ sẽ tiếp tục duy trì hoạt động và lan tỏa ngày càng rộng khắp để có thể chung tay sưởi ấm cho vùng biên cương những mùa giá rét.

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm