Anh: Vợ chồng Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

19/01/2020 07:35 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 18/1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị "hoàng gia cao quý".

Truyền thông Anh đưa tin rầm rộ về sóng gió mới trong Hoàng gia

Truyền thông Anh đưa tin rầm rộ về sóng gió mới trong Hoàng gia

Việc vợ chồng công tước xứ Sussex (Anh), Hoàng tử Harry và cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle, công bố ý định rút khỏi cuộc sống Hoàng gia là sự kiện chấn động được đưa tin rầm rộ nhất trên các mặt báo ở "xứ sở sương mù" trong ngày 9/1.

Cũng theo Cung điện Buckingham, cặp đôi này sẽ không nhận được các khoản trợ cấp từ ngân khố và sẽ phải hoàn trả tiền chi cho việc tân trang nhà riêng của họ.

Đề cập tới con trai Archie của cặp đôi này trong một tuyên bố, Nữ hoàng Elizabeth II nói: "Harry, Meghan và Archie sẽ luôn nhận được sự yêu thương của các thành viên trong gia đình".

Chú thích ảnh
Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh.  Ảnh: Associated Press

Trước đó, ngày 13/1, Hoàng gia Anh đã có cuộc họp để thảo luận việc Hoàng tử Harry và vợ thông báo ý định rút khỏi cuộc sống Hoàng gia. Nữ hoàng Elizabeth sau đó cho biết trong cuộc họp gia đình diễn ra trong bầu không khí mang tính xây dựng, bà và toàn thể Hoàng gia đều hoàn toàn ủng hộ mong muốn của vợ chồng Hoàng tử Hary bắt đầu một cuộc sống mới không phụ thuộc vào công quỹ. Do vậy, Hoàng gia Anh nhất trí sẽ có một giai đoạn chuyển tiếp mà theo đó Công tước và nữ Công tước xứ Sussex sẽ dành thời gian ở cả Canada và Anh.

Ngày 8/1, vợ chồng Hoàng tử Harry đã công bố ý định rút khỏi cuộc sống Hoàng gia, đồng thời thông báo họ có kế hoạch làm việc để có thể tự chủ hơn về tài chính và sẽ đi về giữa Anh và Bắc Mỹ. Hoàng tử Harry là cháu trai của Nữ hoàng Elizabeth, công tước xứ Sussex (Anh). Trong khi đó Meghan Markle cũng có tước vị nữ công tước. Cặp đôi công tước xứ Sussex chia sẻ quyết định này của họ được đưa ra "sau nhiều tháng suy nghĩ và thảo luận nội bộ".

Hiện chưa rõ vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ lựa chọn sống ở Mỹ hay Canada. Nhiều nhà quan sát cho rằng "xứ sở lá phong" là một lựa chọn hợp lý. Cặp đôi đã dành 6 tuần cuối năm 2019 ở Canada - một thành viên của Khối thịnh vượng chung.

Ngọc Biên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm