Ánh Viên và em ruột không có đối thủ ở giải VĐQG

06/03/2022 15:54 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên và em trai Nguyễn Quang Thuấn đã thi đấu ấn tượng tại giải bơi VĐQG hồ ngắn 25m giúp đoàn Quân đội dẫn đầu toàn đoàn với 27 HCV.

10 năm của Ánh Viên...

10 năm của Ánh Viên...

Kình ngư gốc Cần Thơ chính thức giải nghệ trước kỳ SEA Games 31 trên sân nhà vào năm tới là điều khiến đông đảo người hâm mộ bất ngờ và tiếc nuối. "Cô gái Vàng" Nguyễn Thị Ánh Viên đã tạo dựng hàng loạt kỳ tích và bất chợt chia tay, để lại những khoảng trống mênh mông cho thể thao nước nhà.

Nguyễn Thị Ánh Viên không thi đấu cho đội tuyển quốc gia nhưng ở cấp CLB, cô vẫn là kình ngư hàng đầu Việt Nam khi giành được 15 HCV trong các cự ly cá nhân ở giải năm nay.

Kình ngư gốc Cần Thơ qua đó đã giúp đoàn Quân đội có tổng cộng 27 HCV để bảo vệ ngôi nhất toàn đoàn.

Ánh Viên, kình ngư Ánh Viên, em trai Ánh Viên, bơi lội, SEA Games, giải bơi vô địch quốc gia, HCV, Đoàn TTVN, Thể thao Việt Nam
Quang Thuấn và người chị Ánh Viên đã giúp Quân đội có 22/27 HCV ở giải VĐQG bể 25 mét năm nay. Ảnh: NV

Điều chưa hoàn hảo với Ánh Viên là cô không có kỷ lục quốc gia nào mới còn người em năm nay mới 15 tuổi của Ánh Viên hứa hẹn sẽ là một tài năng đang lên của Thể thao Việt Nam.

Nguyễn Quang Thuấn đã giành được 5 tấm HCV trong các nội dung cá nhân góp mặt. Tổng cộng, chị em Ánh Viên có 22/27 HCV cho đoàn Quân đội ở giải VĐQG 2022.

Quang Thuấn đã phá kỷ lục quốc gia nội dung 400m hỗn hợp cá nhân và thiết lập kỷ lục mới là 4’11”81. Kỷ lục cũ của cự ly thuộc về tuyển thủ Trần Hưng Nguyên lập năm 2019 là 4’15”11.

Một ấn tượng khác của giải năm nay là VĐV Việt kiều Lê Nguyễn Paul. Kình ngư này đã giúp đoàn An Giang giành được 11 tấm HCV qua đó đứng hạng nhì chung cuộc sau đoàn Quân đội.

Trong 11 HCV, Lê Nguyễn Paul có 9 chiếc HCV ở các cự ly cá nhân và đã phá 4 kỷ lục quốc gia ở các nội dung 50m ngửa, 200m hỗn hợp cá nhân, 100m hỗn hợp cá nhân và 50m bướm.

Hai vị trí hạng 3 và hạng 4 thuộc về các đoàn TP.HCM và Đà Nẵng.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm