Ánh Viên thắng sít sao Kim Tuấn trong cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu 2017

28/12/2017 18:23 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) – Chiều ngày 28/12, BTC cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc năm 2017 đã công bố kết quả.

Theo đó, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục về nhất ở cuộc bầu chọn này. Đây là lần thứ 4 Ánh Viên được vinh danh ở cuộc bầu chọn VĐV toàn quốc, sau chiến thắng vào các năm 2013, 2014 và 2015.

Trong năm 2017, Ánh Viên đã lập được những thành tích xuất sắc như giành 2 HCV, 1 HCB và phá 1 kỷ lục AIMAG 5; 8 HCV, 2 HCB và phá 3 kỷ lục SEA Games 29. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi kình ngư của Quân đội đã bỏ túi danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc lần thứ 4 trong sự nghiệp.

Khóc đỏ mắt, Ánh Viên vẫn lấy vàng SEA Games

Khóc đỏ mắt, Ánh Viên vẫn lấy vàng SEA Games

Thất bại ở nội dung 200m bơi bướm khiến Ánh Viên khóc như mưa trong thời gian nghỉ giải lao giữa 2 nội dung thi đấu. Lúc xuất hiện ở bể bơi để thi đấu nội dung tiếp theo là 100m bơi ngửa, đôi mắt Ánh Viên vẫn đỏ hoe vì khóc quá nhiều.

Điều đáng ngạc nhiên ở cuộc bầu chọn năm nay là Ánh Viên tuy về nhất nhưng kình ngư này không tạo được cách biệt áp đảo so với VĐV về nhì là Thạch Kim Tuấn, khi Ánh Viên (1.560 điểm) chỉ nhiều hơn 21 điểm so với Kim Tuấn (1.539 điểm).

Sở dĩ có diễn biến như vậy là bởi Kim Tuấn cũng đã thi đấu cực kỳ xuất sắc trong năm 2017 với 3 chiếc HCV hạng cân 56kg ở giải cử tạ vô địch thế giới và 1 HCV AIMAG 5 và 1 HCV SEA Games 2017.

Thạch Kim Tuấn xuất thần giành 3 HCV giải cử tạ thế giới

Thạch Kim Tuấn xuất thần giành 3 HCV giải cử tạ thế giới

Lực sỹ số 1 của cử tạ Việt Nam ở hạng cân 56kg nam Thạch Kim Tuấn đã xuất sắc giành 3 HCV tại giải vô địch thế giới 2017 đang diễn ra tại Anaheim (Mỹ).

Các VĐV còn lại trong top 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2017 lần lượt là Lê Tú Chinh (điền kinh, TP.HCM), Lê Thanh Tùng (TDDC, TP.HCM), Lê Quang Liêm (cờ vua, TP.HCM), Nguyễn Thị Huyền (điền kinh, Nam Định), Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh, Hà Nội), Dương Thúy Vi (wushu, Hà Nội), Nguyễn Hữu Kim Sơn (bơi, An Giang), Trịnh Văn Vinh (cử tạ, CAND).

Ở hạng mục bầu chọn HLV tiêu biểu của năm, HLV Mai Đức Chung là người giành chiến thắng với 593 điểm, bỏ xa người về nhì là HLV Huỳnh Hữu Chí (cử tạ) chỉ có 542 điểm. Xếp ở các vị trí thứ 3, thứ 4 và thứ 5 lần lượt là các HLV Đặng Anh Tuấn (bơi), Nguyễn Nam Hải (bóng bàn) và Vũ Ngọc Lợi (điền kinh), trong đó ông Lợi không được ghi tên vào danh sách ứng viên của BTC và chỉ được đề cử bổ sung ngay tại cuộc bầu chọn sau khi các phóng viên nêu ý kiến.

Ở hạng mục bình chọn VĐV và HLV khuyết tật tiêu biểu toàn quốc, VĐV cử tạ hạng 49kg nam Lê Văn Công được bầu chọn là VĐV người khuyết tật xuất sắc nhất toàn quốc, nhờ tấm HCV và phá kỷ lục thế giới. Còn người thầy trực tiếp của Lê Văn Công là HLV Nguyễn Hồng Phúc nhờ thế cũng được nhận danh hiệu HLV người khuyết tật xuất sắc nhất toàn quốc.

MM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm