Ánh Viên liên tiếp lấy HCV nhờ bí quyết đặc biệt

26/08/2017 06:17 GMT+7 | SEA Games 29

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi giành được chiếc HCV thứ 7 tại SEA Games 29, Ánh Viên tiết lộ rằng nỗi ám ảnh về thất bại ở cự ly thi đấu đầu tiên ở Đại hội năm nay đã khiến cô có được động lực mạnh mẽ để liên tiếp giành HCV.

Tối 25/8, trong tổng số 3 nội dung chung kết mà Ánh Viên tham dự, kình ngư này đã giành được thêm 2 HCV và 1 HCB, qua đó nâng thành tích cá nhân tại SEA Games lần này lên 7 HCV.

Ở nội dung sở trường là 400m hỗn hợp nữ, dù không bung hết sức lực, Ánh Viên vẫn không cho các đối thủ có được bất kỳ một chút cơ hội cạnh tranh nào khi về nhất với thành tích 4 phút 45 giây 82. Ánh Viên cho biết nỗ lực hơn thì cô hoàn toàn có thể phá được kỷ lục SEA Games, nhưng để giữ sức cho 2 nội dung tiếp theo nên Ánh Viên đã chỉ chọn giải pháp an toàn là về nhất.

Ánh Viên nói: “Bản thân tôi cũng rất muốn phá kỷ lục SEA Games ở cự ly 400m hỗn hợp nhưng thời gian nghỉ ngắn quá nên tôi phải phân phối sức để có thể đạt được HCV ở cự ly 50m ngửa”.

Chú thích ảnh
Ánh Viên buộc phải phân phối sức khi đăng ký tham dự nhiều nội dung tại SEA Games 29.Ảnh: Quốc Khánh

Không lâu sau nội dung 400m hỗn hợp, Ánh Viên trở lại đường bơi và bỏ túi thêm chiếc HCV nội dung 50m ngửa nữ, sau 29 giây 26. Ở nội dung thi đấu cuối cùng là 200m ếch nữ, dù vẫn đạt thành tích tốt nhưng Ánh Viên chỉ nhận HCB khi cán đích sau Pawapotako, VĐV người Thái Lan đã lập kỷ lục SEA Games mới với kết quả 2 phút 29 giây 58. 

Tuy không thể sưu tập trọn bộ cả 3 HCV ở ngày hôm nay nhưng Ánh Viên vẫn tỏ ra khá hài lòng. Cô nói: “Tôi rất tiếc vì chỉ có HCB 200m ếch, nếu tôi được bơi ở lượt thi đầu tiên thì sẽ có HCV nhưng không sao vì thành tích như vậy cũng rất tốt. Bạn VĐV Thái Lan cũng bơi rất tốt”.

Được hỏi về bí quyết làm nên những chiến thắng liên tiếp trong mấy ngày vừa qua, Ánh Viên tâm sự: “Mấy ngày vừa qua mỗi lúc thi đấu tôi đều bị ám ảnh về nỗi sợ sẽ lặp lại sai lầm ở cự ly đầu tiên là 200m bơi bướm. Tôi rất sợ thất bại ấy sẽ lặp lại nên tự nhủ phải cố gắng không ngừng để không mắc lại sai lầm. 

Tất cả người thân bạn bè và đặc biệt là HLV đều rất tự hào về tôi nên tôi muốn làm cho mọi người tự hào”.

Tại SEA Games năm nay, Ánh Viên đăng ký thi đấu ở 14 nội dung nhưng cô cho rằng như vậy không khiến cô cảm thấy quá tải, vì “khi đăng ký thi đấu thì thầy tôi cũng như BHL đã tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng để tôi đạt được thành tích tốt nhất ở các nội dung mà tôi tham dự”.

SEA Games ngày 24/8: Ánh Viên giành HCV 200m hỗn hợp cá nhân nữ

SEA Games ngày 24/8: Ánh Viên giành HCV 200m hỗn hợp cá nhân nữ

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành HCV thứ 33 cho TTVN tại SEA Games 2017 khi về nhất ở đợt bơi chung kết 200m hỗn hợp cá nhân.

Trao đổi với phóng viên, HLV Đặng Anh Tuấn cho biết: “Tại SEA Games lần này chúng tôi cố gắng rất nhiều về số lượng huy chương đạt được và lịch thi đấu cũng được bố trí khác SEA Games lần trước cho nên chúng ta phải tính toán như thế nào, có cự ly Ánh Viên phải phá kỷ lục theo khả năng của mình nhưng cũng cự ly phải giữ sức cho mục tiêu đoạt huy chương bởi thời gian thi đấu giữa các đợt rất gần nhau, do đó chúng ta phải tính toán”.

Trong ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi (26/8), Ánh Viên sẽ tiếp tục dự tranh 3 nội dung 100m bướm, 200m tự do, 50m tự do và nhiều khả năng sẽ vượt qua thành tích 8 HCV từng đạt được ở SEA Games 28 tại Singapore cách đây 2 năm.

Huy Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm