Ánh Viên: Đây rồi, đại sứ thể thao Việt Nam

19/06/2015 11:32 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Nguyễn Thị Ánh Viên, cô gái 19 tuổi tài năng xuất chúng lại chưa tì vết, đang khơi gợi quá nhiều cảm hứng. Sự toàn vẹn của Ánh Viên chẳng khác gì niềm tin về thần tượng trong địa hạt thể thao và bóng đá nói riêng vốn quá xói mòn, được nhen nhúm trở lại.

1. Tại SEA Games 28 vừa diễn ra ở Singapore, Ánh Viên là VĐV nước ngoài xuất sắc nhất khi giành 8 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ và phá 8 kỷ lục Đại hội. Ánh Viên đã làm nức lòng người hâm mộ nước nhà và gây ấn tượng mạnh với bạn bè quốc tế.

Không chỉ là thành tích trên làn bơi xanh, Ánh Viên còn để lại ấn tượng tốt đẹp bằng cách ứng xử thông minh, khéo léo của mình. Trong những ngày môn bơi diễn ra, cộng đồng mạng của Việt Nam như phát sốt với cái tên Ánh Viên.

Là cô gái 19 tuổi chưa biết yêu (Ánh Viên trả lời ngoài tập luyện, ăn, ngủ và bơi, cô chưa nghĩ đến chuyện gì khác) nhưng Ánh Viên đã cho thấy sự trưởng thành, chững chạc và nhân cách của một tài năng lớn qua cách trả lời báo chí, cách ăn mừng trên làn bơi xanh.

Khi trả lời phóng viên chủ nhà Singapore, Ánh Viên rành rọt đáp lại bằng tiếng Anh những câu ngắn gọn, đủ ý và rất đáng nể phục. Đôi lần bị “vặn” nhưng Ánh Viên đã khiến cánh phóng viên nước ngoài phải tâm phục khẩu phục.

Với rất nhiều người trong số chúng ta, hẳn không quên câu trả lời thông minh của Ánh Viên trong phòng họp báo sau khi kết thúc môn bơi.

Khi phóng viên đặt câu hỏi: “Ánh Viên có bất ngờ trước sự quan tâm của truyền thông như thế này không và điều này có làm thay đổi một cô gái 19 tuổi hay không?”, Viên trả lời: “Tôi rất bất ngờ nhưng nếu tôi cứ nghĩ mình là một siêu sao thì có lẽ tôi sẽ không được đi chung với thầy trong những chặng đường tiếp theo”.


Những điểm để cảm mến Ánh Viên là quá nhiều. Rất nhiều người tuổi đáng bậc cha, bậc chú của Ánh Viên đã lên trang cá nhân chia sẻ sự thán phục đối với kình ngư này. Thậm chí, có người chia sẻ rằng Ánh Viên đã dạy cho họ bài học vì sự kiệm lời, về cách đối nhân xử thế.  

Có thể thấy rõ nét hồn nhiên, vô tư, trong sáng và luôn toát lên sự thông minh nơi con người của Nguyễn Thị Ánh Viên. Kình ngư này đã cho thấy cô có một sự khác biệt rất lớn so với nhiều thần tượng thể thao trước của thể thao Việt Nam. Ánh Viên là một VĐV được học kiến thức, học làm người trước khi học bơi nên mới tuyệt vời như thế.

2. Chắc chắc rồi đây, Ánh Viên sẽ còn gặt hái nhiều thành công hơn nữa trên đường đua xanh, còn tạo được nhiều dấu ấn hơn nữa trong lòng người hâm mộ, bởi cô đã là biểu tượng quá nổi bật của thể thao Việt Nam.

Cũng có thể Ánh Viên sẽ kín lịch hơn với những bản hợp đồng làm đại sứ thương hiệu cho các hãng sản phẩm nổi tiếng, kiểu như các ngôi sao Huỳnh Đức, Công Vinh, Công Phượng. Và cũng chắc chắn, Ánh Viên sẽ nhận được nhiều lời mời tham gia show truyền hình bởi khán giả ai cũng đang muốn biết thêm những điều về cuộc sống của cô gái vàng Việt Nam.

Rõ ràng Ánh Viên xứng đáng là đại sứ thể thao Việt Nam, thậm chí không chỉ dừng lại ở  thể thao mà còn trên nhiều lĩnh vực khác, bởi tài năng và nhân cách của Nguyễn Thị Ánh Viên hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để làm một đại sứ.

Lâu nay để tìm được một cái tên xứng đáng là biểu tượng của thể thao Việt Nam luôn là nhiệm vụ rất khó, song bây giờ Ánh Viên chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Phạm Tâm
Thể thao & Văn hóa

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm