Ánh Viên choáng ngợp vì tình cảm của CĐV

19/06/2015 05:15 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thành công lớn tại SEA Games 28, Ánh Viên trở về trong sự tiếp đón nồng hậu của CĐV Việt Nam. Đó có lẽ là lần đầu tiên, một VĐV thể thao ngoài bóng đá được các CĐV dành cho sự yêu mến cuồng nhiệt đến thế.

Chính vì sự cuồng nhiệt của các CĐV Việt Nam, hành trình của Ánh Viên hướng tới giải VĐTG vào tháng 7 tới tại Nga đã có chút ảnh hưởng.

Mới đây nhất, Tổng cục TDTT và các đơn vị trên địa bàn TP.HCM đã thông báo tổ chức buổi giao lưu với kình ngư Ánh Viên cho các CĐV vào chiều 17/6 tại hội trường Nhà văn hóa Thanh Niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM).

Ánh Viên đã tạo ra một cơn sốt với thể thao Việt Nam sau SEA Games 28. Và hình mẫu Ánh Viên đang có tác động tích cực với giới trẻ Việt Nam. Chuyến giao lưu này là cơ hội để nhiều người trẻ biết thêm nhiều điều về cô gái gốc Cần Thơ.


Thư tay Ánh Viên viết trước giờ quay lại Mỹ tập huấn

Lịch trình của Ánh Viên có chút ít thay đổi trước khi sang Mỹ tập huấn cũng vì lý do này. Trong buổi giao lưu, Ánh Viên luôn miệng tươi cười và trả lời chân thật mọi câu hỏi.

Ánh Viên cho biết: “Thầy tôi đã dạy không được phép hài lòng với bản thân vì hài lòng với bản thân coi như mình sẽ chấp nhận thất bại. Tôi sẽ luôn phấn đấu nỗ lực hơn để cải thiện thành tích, đem nhiều vinh quang hơn nữa về cho thể thao Việt Nam. Đích nhắm trước mắt của tôi là vào chung kết giải VĐTG tổ chức ở Nga”.

Khi được hỏi về việc nếu có quốc gia khác có nhiều điều kiện vật chất hơn thừa nhận tài năng của cô, muốn cô nhập quốc tịch thi đấu cho quốc gia đó, Ánh Viên trả lời: “Tôi sẽ không bao giờ đồng ý và tôi luôn muốn cống hiến cho đất nước Việt Nam”.

Ngay khi từ Singapore về Việt Nam, Ánh Viên gần như không có thời gian nghỉ ngơi. Ánh Viên liên tục giao lưu trực tuyến với nhiều đơn vị báo chí. Thời gian cô dành cho gia đình thậm chí không còn. Đến nỗi ba mẹ và em trai Ánh Viên muốn gặp phải lên tận sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đón Ánh Viên đêm 12/6 và chỉ được gặp cô không lâu.

Từ 13/6 đến 18/6, Ánh Viên ở Trung tâm huấn luyện TDTT TP.HCM để thi các môn văn hóa. Ngay sau đó, cô lại lên đường sang Mỹ tập huấn trước khi đến Nga dự giải VĐTG.

Ông Nguyễn Văn Tác (bố Nguyễn Thị Ánh Viên) cho biết: “Việc Ánh Viên trở về nhưng không có thời gian để quây quần bên gia đình cũng khiến tôi và cả nhà có chút buồn. Nhưng vì thành công của con, cũng đã quen để nó đi thi đấu lâu không về nên chúng tôi buồn thì để trong lòng thôi. Ông bà Ánh Viên già rồi, không được đi đón cháu về nước chuyến này cũng buồn lắm. Hy vọng Ánh Viên biết cách nỗ lực vượt qua nỗi nhớ nhà, người thân để tập trung vào những mục tiêu trước mắt. Trong giải VĐTG sắp tới, tôi mong và hy vọng Ánh Viên sẽ cố gắng đạt thành tích tốt”.

HLV Đặng Anh Tuấn nói: “Sau SEA Games, Ánh Viên sẽ tiếp tục tập trung để hướng tới những giải đấu khác. Hiện tại, tôi và Ánh Viên đang tập trung cho giải VĐTG. Như tôi đã nói, những vấn đề liên quan sâu đến chuyên môn tôi xin phép không trả lời báo chí lúc này để tập trung hoàn toàn cho em ấy. Những ngày qua Ánh Viên được khai thác nhiều rồi và có lẽ cũng không có gì nhiều để nói về em ấy nữa. Thành tích sẽ nói lên tất cả. Còn về mục tiêu đặt ra cho Ánh Viên là cố gắng phấn đấu đạt được thành tích cao nhất”.

Ánh Viên gửi thư cảm ơn trước khi lên đường sang Mỹ tập huấn

“Kính thưa các chú, các bác lãnh đạo, những nhà tài trợ và những người yêu thể thao Việt Nam.

Con là Nguyễn Thị Ánh Viên – VĐV bơi lội của Việt Nam. Những ngày qua, con rất hạnh phúc và xúc động trước những tình cảm yêu quý mà mọi người đã dành cho con sau đợt thi đấu tại SEA Games 28.

Vì thế, con muốn gửi lời cảm ơn đến các chú, các bác lãnh đạo, những khán giả yêu thể thao, cùng các anh chị, cô chú ở các báo đài đã luôn yêu mến, cổ vũ và động viên con trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, con rất cảm ơn các cô chú lãnh đạo Tổng cục TDTT, Thành đoàn TP.HCM, báo Tuổi Trẻ, Nhà văn hóa Thanh Niên đã tổ chức cho con có dịp gặp gỡ và trò chuyện với những khán giả yêu mến thể thao ở TP.HCM vào chiều 17/6 vừa qua.

Bên cạnh đó, con rất tri ân và cảm ơn những phần thưởng mà các Mạnh Thường Quân và các nhà tài trợ đã gửi tặng thầy trò con trong thời gian qua. Trước tình cảm của mọi người, con chỉ biết sẽ phải tiếp tục cố gắng nỗ lực tập luyện nhiều hơn nữa để có những thành tích tốt nhất cống hiến cho Tổ quốc và cho nền thể thao Việt Nam trong thời gian tới.

Một lần nữa, con xin cám ơn tất cả những sự yêu mến của mọi người”!


Việt Hà
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm