Ánh Viên bơi giỏi, nói tiếng Anh tự tin khi trả lời phỏng vấn

10/06/2015 12:22 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Tính đến hết ngày thi đấu 9/6, Ánh Viên, cô gái sinh năm 1996 người Cần Thơ, đã giành tổng cộng 6 HCV và 7 lần lập kỷ lục ở SEA Games. Ánh Viên còn gây ngạc nhiên về trình độ tiếng Anh của mình.

Nhưng không chỉ gây ấn tượng nhờ phong độ cao và đạt thành tích xuất sắc trên đường đua xanh, Ánh Viên còn khiến tất cả ngỡ ngàng khi trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh hết sức trôi chảy.

Giải thích lí do giúp cô chiến thắng ở cự ly 200m tự do nữ, Ánh Viên nói: “Vì trước đó tôi thi đấu không tốt nên tôi muốn giành chiến thắng ở cả hai cự ly 200m bơi bướm và 200m tự do nữ, nhất là nội dung 200m tự do. Tôi muốn đánh bại VĐV Singapore”. Trả lời câu hỏi của phóng viên chủ nhà: “Cô có muốn đánh bại Li Tao ở các cự ly ngắn không?”, Ánh Viên đáp: “Tôi muốn thắng Li Tao ở cự ly 100m bơi bướm”.

Khi được hỏi nguyên nhân nào khiến cô thi đấu tốt trong ngày hôm nay, Ánh Viên đã nói: "Do ngày hôm qua tôi đã thi đấu không tốt nên tôi muốn giành chiến thắng ở cả 2 cuộc thi trong ngày hôm nay, đặc biệt là ở nội dung 200m tự do, tôi muốn đánh bại VĐV chủ nhà".

Một câu hỏi khác: “Cô nghĩ gì về giải đấu này?”, Ánh Viên đáp ngắn gọn: “Tôi không nghĩ gì cả mà chỉ tập trung thi đấu”. Trả lời câu hỏi: “Cô lấy đâu ra nhiều năng lượng để dự thi nhiều môn như vậy?”, Ánh Viên cười tươi và trả lời rất thoải mái: “Không có bí quyết gì cả. Tôi chỉ ăn, ngủ để tích lũy năng lượng và dành thời gian tập luyện”.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm