Anh từng chiếu phim 'Sherlock' ở Triều Tiên

04/07/2014 14:18 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Hồi năm 2012, tại Liên hoan phim Quốc tế Bình Nhưỡng, Chính phủ Anh đã tổ chức buổi chiếu bộ phim Sherlock ở Triều Tiên với hy vọng “khuyến khích sự thay đổi ở đất nước này”.

Thông tin này được tiết lộ trong bộ phim tài liệu kể chi tiết về các hoạt động của Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung (FCO) ở Triều Tiên.


FCO cho biết: “Đây là một trong những hoạt động giáo dục, ngoại giao và nhân văn mà chúng tôi đã thực hiện nhằm khuyến khích Triều Tiên mở cửa hơn nữa với thế giới bên ngoài. Hầu hết người Triều Tiên chưa hề được xem bất cứ thứ gì ngoài những bộ phim nội địa, Trung Quốc và Liên Xô cũ. Tham gia LHP Quốc tế Bình Nhưỡng năm 2012 là một phần nhỏ trong chương trình trao đổi văn hóa mà chúng tôi hợp tác với Triều Tiên nhằm đưa ra một nhãn quan khác của thế giới bên ngoài, chứ không chỉ là những gì mà họ vẫn thường chiếu”.  

LHP Quốc tế Bình Nhưỡng được tổ chức 2 năm/lần và đây là cơ hội hiếm để người Triều Tiên được xem những bộ phim phương Tây đã qua chọn lựa kỹ lưỡng.

Các bộ phim khác được trình chiếu tại LHP Quốc tế Bình Nhưỡng còn có phim hài lãng mạn Anh The Decoy Bride, do David Tennant và Kelly Macdonald thủ diễn chính; phim võ thuật Long môn phi giáp do Lý Liên Kiệt thủ vai chính và phim hài Pháp The Women on the 6th Floor.

                                Tuấn Vĩ


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm