Anh Tú và Xuân Bắc sẽ cùng sát cánh trong 'Hồng lâu mộng'

25/09/2017 16:58 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hai Phó giám đốc của Nhà hát kịch Việt Nam sẽ cùng giữ vai trò quan trọng trong "Hồng lâu mộng", vở diễn vừa được khởi công.

Cụ thể, dù không trực tiếp tham gia diễn xuất, NSND Anh Tú sẽ giữ vai trò phụ trách về phần nghệ thuật của vở diễn. Trong khi đó, NSƯT Xuân Bắc đảm nhiệm phần marketing cho vở.

Thông tin từ Nhà hát kịch Việt Nam cho biết, vở diễn Hồng lâu mộng (dựa theo tiểu thuyết cùng tên của Tào Tuyết Cần, Trung Quốc) vừa được Nhà hát khởi công. Đây là vở diễn thuộc một dự án giao lưu sân khấu, và do đạo diễn Chua Soo Pong người Singapore dàn dựng (đồng thời là tác giả kịch bản).

Chú thích ảnh
Không trực tiếp diễn xuất nhưng NSƯT Xuân Bắc (trái) và NSND Anh Tú (phải) đều phụ trách những phần quan trọng của vở diễn

Tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên tác phẩm này được chuyển thể cho sân khấu. Hồng lâu mộng chủ yếu do các diễn viên trẻ của Nhà hát kịch Việt Nam đảm nhiệm, trong đó nghệ sĩ Diễm Hương vào vai Lâm Đại Ngọc và Tuấn Dũng vào vai Giả Bảo Ngọc.

Vợ Xuân Bắc livestream tố NSND Anh Tú: 'Vô tình đúng thời điểm nhạy cảm nên bị suy luận'!

Vợ Xuân Bắc livestream tố NSND Anh Tú: 'Vô tình đúng thời điểm nhạy cảm nên bị suy luận'!

Xung quanh việc giảng viên Nguyễn Hồng Nhung, vợ diễn viên Xuân Bắc livestream (phát trực tiếp) trên mạng xã hội để “đòi quyền lợi cho mình và sinh viên của mình”, nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng, đồng thời trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội đã có phát ngôn chính thức.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm