Anh trai trùm ma túy Pablo Escobar đòi Netflix 1 tỷ USD tiền vi phạm thương hiệu

26/09/2017 12:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tuần tháng 9, nhân viên khảo sát địa điểm kỳ cựu Carlos Munoz Portal được phát hiện bị bắn chết bên ngoài thành phố Mexico trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm địa điểm mới cho loạt phim Narcos của Netflix.

Nguyên nhân chưa được làm rõ, nhưng thi thể của anh ta được phát hiện trong xe với nhiều vết thương do đạn bắn. Nhà chức trách đang điều tra động cơ của vụ mưu sát. Vụ này chưa xong thì các nhà sản xuất của loạt phim Narcos tiếp tục bị đe dọa từ Robert De Jesus Escobar Gaviria, anh trai của trùm ma túy Pablo Escobar.

Chú thích ảnh
Chân dung trùm ma túy Pablo Escobar trong phim "Narcos"

Gaviria là người luôn ở bên em trai mình trong thời kỳ hoàng kim của trùm ma túy. Mới đây, Gaviria tuyên bố với tờ Hollywood Reporter rằng ông ta đang định kiện Netflix với mức tiền 1 tỷ USD.

"Tôi không muốn Netflix hay bất cứ công ty sản xuất phim nào ở Medellin hay Colombia kể về tôi hay em trai tôi mà không có sự cho phép từ Escobar Inc. Làm như vậy rất nguy hiểm, đặc biệt là không có sự cho phép của chúng tôi. Đây là đất nước của tôi. Netflix đang rất sợ. Họ gửi một bức thư dài đe dọa chúng tôi. Hiện chúng tôi đang bàn thảo với họ thông quan các luật sư để giành được 1 tỷ USD tiền phạt. Nếu không nhận được, chúng tôi sẽ "xóa xổ" chương trình của họ.

Chú thích ảnh
Robert De Jesus Escobar Gaviria, anh trai trùm ma túy Pablo Escobar

Olof Gustafsson, Giám đốc điều hành của Escobar Inc., nói với THR rằng Netflix đang suy nghĩ về lời đe dọa một cách nghiêm túc.

"Ban đầu, họ từ chối không thừa nhận chúng tôi. Sau khi chúng tôi đăng ký tất cả các thương hiệu và được cấp sử dụng, Netflix đã gửi cho chúng tôi một bức thư. Sau khi các luật sư của hai bên làm việc, cuối cùng đi đến thỏa thuận là về cơ bản họ cần phải trả cho chúng tôi một cái gì đó. Giờ vấn đề là quyết định xem "cái gì đó" nó là bao nhiêu.

Bộ phim hé lộ triều đại của 'vua ma túy' dữ dằn Pablo Escobar

Bộ phim hé lộ triều đại của 'vua ma túy' dữ dằn Pablo Escobar

Bộ phim 'Narcos' lên sóng dịch vụ truyền hình trực tuyến Netflix từ ngày 28/8, sẽ đưa khán giả trở lại với những ký ức chẳng mấy dễ chịu, nhưng đồng thời cũng rất hấp dẫn, về cuộc đời Pablo Escobar - trùm ma túy khét tiếng người Colombia.

Nếu không thỏa thuận được, chúng tôi sẽ sở hữu thương hiệu của mình và Netflix sẽ phải đặt lại tên chương trình của mình. Họ biết điều đó. Đó chính là lý do tại sao họ đang phải thương thảo với chúng tôi" – Gustafsson cho biết.

Xem trailer phim Narcos:

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm