Anh ngăn chặn thành công âm mưu khủng bố

05/06/2014 15:07 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Anh tiết lộ, các quan chức Tư lệnh chống khủng bố SO15 của nước này vừa bắt giữ hai người đàn ông ở thành phố Dover khi những tên này đang chuẩn bị cho một cuộc khủng bố đã được lên kế hoạch.

Hai nghi phạm 26 và 44 tuổi đã bị bắt vào đêm hôm thứ 3 (3/6) và hiện đang bị giam giữ tại một đồn cảnh sát ở phía nam London. Cảnh sát Anh đã từ chối tiết lộ danh tính hai người đàn ông này cũng như địa điểm, cách thức khủng bố vì lí do an ninh.

Cơ quan an ninh Anh từ chối tiết lộ danh tính và địa điểm, cách thức khủng bố của 2 nghi phạm bị bắt giữ.

Đến nay, nhà chức trách đã mở các cuộc điều tra ở hai địa điểm phía tây London và hạt Hertfordshire để làm rõ nguyên nhân vụ việc và ngăn chặn mối họa khủng bố.

Ngày 22/11/2013, cơ quan an ninh Anh đã ngăn chặn thành công một âm mưu tấn công có quy mô giống vụ khủng bố 11/9 ở Mỹ. Các nghi phạm bị bắt khai nhận chúng đã lên kế hoạch tấn công nhằm vào sân bay Heathrow và trung tâm tài chính Canary Wharf ở thủ đô London.

Tháng 10 năm ngoái, cảnh sát nước này cũng thẩm vấn 4 nghi phạm bị bắt giữ trong một chiến dịch bố ráp quy mô lớn được tiến hành nhờ thông tin tình báo. Giới chức cho biết nhóm này dự định thực hiện một cuộc xả súng, bắt con tin tương tự vụ tấn công khu mua sắm sang trọng Westgate làm 67 người chết ở thủ đô Nairobi của Kenya.

Hải Yến
Theo CNN


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm