Anh: Giá khí đốt sinh hoạt tăng cao kỷ lục

31/07/2008 11:15 GMT+7 | Trong nước

British Gas, nhà cung cấp năng lượng lớn nhất của Anh, ngày 30-7 công bố tăng 35% giá khí đốt sinh hoạt và 9% giá điện.
 
Đây là mức tăng cao kỷ lục mà hãng này áp dụng từ trước đến nay. Và với quyết định này, 15,9 triệu khách hàng của British Gas sẽ phải trả thêm khoảng 25% cho hóa đơn điện và khí đốt mỗi năm, ước tính là 1.240 bảng/năm

Hãng cũng cho biết mức tăng này sẽ được áp dụng ngay lập tức. Tuy nhiên, đối với những hộ có thu nhập thấp, những hộ chi hơn 10% thu nhập cho tiền điện và khí đốt, được hoãn nộp tiền theo giá mới đến tháng 4-2009.

Theo VNA, đây là lần tăng thứ hai trong năm nay của hãng. Lần thứ nhất hãng này tăng 15% giá khí đốt và điện vào tháng Giêng vừa qua. British Gas đưa ra quyết định trên chỉ vài ngày sau khi Công ty năng lượng đối thủ EDF nâng 22% giá khí đốt sinh hoạt và 17% giá điện. Các hãng cung cấp nhiên liệu khác của Anh dự kiến cũng sẽ tăng giá khí đốt và điện.

British Gas cho biết do giá bán buôn tăng cao, lợi nhuận của hãng trong 6 tháng đầu năm giảm 69% xuống còn 166 triệu bảng. Hãng cho biết giá khí đốt bán buôn trong mùa Đông tới sẽ tăng 89% so với mùa Đông năm ngoái. Anh cũng đang đối mặt với tình trạng giảm sút lượng khí đốt dự trữ, ước tính năm nay Anh phải nhập khẩu tới 40% lượng khí đốt so với 27% của năm trước.
 
Theo NLĐ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm