Anh gia hạn lộ trình phong tỏa do ca mắc Covid-19 tăng trở lại

15/06/2021 10:45 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Giai đoạn cuối cùng trong lộ trình dỡ bỏ phong tỏa ngừa COVID-19 của Anh sẽ được lùi tới ngày 19/7 thay vì ngày 21/6 theo kế hoạch ban đầu.   

Bệnh nhân cao tuổi nhất nước Anh phục hồi sau khi mắc COVID-19

Bệnh nhân cao tuổi nhất nước Anh phục hồi sau khi mắc COVID-19

Theo trang mạng uk.news.yahoo.com, cụ bà Connie Titchen, 106 tuổi, đã trở thành công dân Anh cao tuổi nhất bình phục sau khi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại London, phát biểu tại cuộc họp báo ở Phố Downing ngày 14/6, Thủ tướng Boris Johnson cho biết việc tiếp tục thực hiện giai đoạn 4 của lộ trình nới lỏng phong tỏa đồng nghĩa nguy cơ virus SARS-CoV-2 có khả năng vô hiệu hóa vaccine, dẫn đến hàng nghìn ca tử vong lẽ ra có thể tránh được.

Việc kéo dài thời gian phong tỏa sẽ giúp hệ thống y tế quốc gia (NHS) "có thêm vài tuần quan trọng" để hoàn thành tiêm chủng cho người dân.    

Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng bên ngoài một cửa hàng ở London, Anh. Ảnh: THX/ TTXVN

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Anh ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 đang tăng trở lại do sự xuất hiện của biến thể Delta dễ lây lan được phát hiện đầu tiên ở Ấn Độ. Các nhà khoa học cố vấn cho Chính phủ Anh cảnh báo số người cần được điều trị tại bệnh viện do mắc COVID-19 sẽ tăng mạnh trở lại nếu giai đoạn cuối cùng của lộ trình nới lỏng phong tỏa diễn ra vào ngày 21/6 theo kế hoạch.    

Phát biểu tại Hạ viện Anh, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết chính phủ buộc phải đưa ra quyết định không nới lỏng các hạn chế ngừa COVID-19 vào tuần tới vì chưa đáp ứng một trong những điều kiện để nới lỏng hạn chế, đó là các biến thể mới về cơ bản không làm thay đổi  rủi ro lây nhiễm.       

Theo các quy định hạn chế được áp dụng để phòng ngừa COVID-19 ở Anh, các sự kiện ngoài trời chỉ được tụ tập tối đa 30 người, sự kiện trong nhà tối đa 6 người. Tuy nhiên, 15 sự kiện thí điểm được thực hiện lộ trình nới lỏng phong tỏa theo kế hoạch, trong đó có các trận đấu sắp tới của EURO 2020 và các buổi biểu diễn nghệ thuật và âm nhạc. Những người tham dự các sự kiện này phải xuất trình chứng nhận đã tiêm phòng hoặc xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. 

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm