Anh em Hoàng tử William hối tiếc cả đời về câu cuối nói với Công nương Diana

24/07/2017 11:37 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Hoàng tử William và Hoàng tử Harry đã bày tỏ sự nuối tiếc của mình về đoạn trò chuyện ngắn ngủi qua điện thoại với mẹ là Công nương Diana, chỉ vài giờ trước khi bà gặp tai nạn xe ô tô tại Paris và qua đời năm 1997.

Trong một chương trình tài liệu sẽ phát sóng trên kênh truyền hình HBO vào ngày 24/7, Hoàng tử Harry hồi tưởng lại cách anh nhanh chóng kết thúc cuộc nói chuyện với mẹ ra sao.

Lúc đó, hai anh em hoàng tử đang ở tòa lâu đài Balmoral tại Scotland thì Công nương Diana gọi tới từ Paris.

Chú thích ảnh
Công nương xứ Wales Diana đi nghỉ mát cùng Hoàng tử Harry.

“Tôi không thể nhớ tôi đã nói gì, nhưng tất cả những gì tôi nhớ là sự hối tiếc suốt cả đời này về thời gian cuộc điện thoại ngắn như vậy”, Harry chia sẻ suy nghĩ với kênh ITV, “nếu như tôi biết đó là lần cuối cùng nói chuyện với mẹ, những điều tôi sẽ nói với bà. Nhìn lại điều đó bây giờ - thực sự rất khó khăn. Tôi phải đối mặt với nó trong suốt quãng đời còn lại: không biết đó là lần cuối cùng với mẹ, cuộc trò chuyện sẽ khác như thế nào nếu như tôi chí ít lờ mờ cảm nhận tối hôm đó bà gặp nạn”.

Trong chương trình tài liệu này, Hoàng tử William cũng cho biết anh và em trai lúc đó đang “chạy vòng quanh, chơi với anh em họ và vui vẻ”, nên nhanh chóng nói lời tạm biệt với Công nương Diana và cúp máy.

Đấu giá loạt thư của Công nương Diana viết về hai hoàng tử

Đấu giá loạt thư của Công nương Diana viết về hai hoàng tử

Bức thư viết tay Công nương Diana mô tả sự thương yêu, gắn kết giữa hai cậu con trai là Hoàng tử William (hiện 34 tuổi) và Hoàng tử Harry (32 tuổi), đã đạt giá gần 4.000 USD, trong khi giá dự tính là 600 USD.

Chương trình tài liệu “Diana, mẹ của chúng con: Cuộc đời và Di sản”, được phát sóng nhằm tôn vinh cuộc đời và cống hiến của Công nương Diana, đánh dấu mốc 20 năm sau cái chết của bà.

Công tước xứ Cambridge cho biết khoảng thời gian này thích hợp để chia sẻ suy nghĩ về mẹ.

Trong lúc nhìn về cuốn album chứa đầy những bức ảnh cũ kỷ niệm, các vị hoàng tử hồi tưởng lại những quãng thời gian hạnh phúc với mẹ khi còn nhỏ.

Hoàng tử Harry nhận xét mẹ mình – Công nương Diana “thực sự là một đứa trẻ”. “Khi mọi người nói với tôi, bạn biết đấy, rằng mẹ vui vẻ… tất cả những gì tôi nghe được là tiếng cười của bà đọng lại trong đầu. Những tiếng cười đó thuộc về nơi thể hiện niềm hạnh phúc đơn thuần hiện trên gương mặt bà”.

Theo Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm