ẢNH ĐỘC: Su-24 Nga ‘giỡn mặt’ khu trục Mỹ trên Biển Đen

17/02/2017 10:40 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Quân đội Mỹ vừa công bố một loạt hình ảnh ghi lại sự vụ một loạt chiến đấu cơ của Nga “quấy rối” khu trục hạm của Mỹ trên Biển Đen vào tuần trước.

Hình ảnh hai chiếc Su-24 của Nga bay ở tầm cao thấp với tốc độ di chuyển lớn "sượt" ngang đầu tàu chiến Mỹ USS Porter có trang bị tên lửa dẫn đường được công bố trong lúc chỉ huy quân sự Mỹ tới Baku, Azerbaijan gặp gỡ người đồng cấp Nga.


Một cặp Su-24 bay trong khoảng cách gần với tàu chiến Mỹ USS Porter

Đầu tuần, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga đã phủ nhận mọi thông tin Nga điều động chiến đấu cơ lượn ngang qua tàu USS Porter của Mỹ vào hôm 10/2.

Trung tá David Faggard – phát ngôn viên của Bộ Chỉ huy Lực lượng Mỹ ở Châu Âu, cho hay “Ban chỉ huy trên tàu đánh giá hành động trên của chiến đấu cơ Nga là không an toàn và thiếu chuyên nghiệp, vì rất có thể gây ra tai nạn đáng tiếc”.


Các chiến đấu cơ này bay ở tầm thấp với tốc độ bay rất nhanh.

Theo Trung tá Faggard, có ít nhất 4 chiếc chiến đấu cơ thực hiện bay sát khu trục hạm Mỹ với tầm thấp. Đầu tiên là sự xuất hiện của máy bay tuần dương IL-38, sau đó tiếp tục là 3 chiến đấu cơ Su-24 bay ngang qua đầu tàu USS Porter.

Tàu chiến Mỹ đang ở trong vùng hải phận quốc tế sau khi hoàn thành tham gia tập trận chung với đồng minh NATO Romania.


Một góc khác bị "quấy rối".

Đây không phải là lần đầu tiên chiến đấu cơ Nga bị quay phim trong lúc hoạt động ở khoảng cách khá gần với tàu chiến hay máy bay Mỹ.

Trước đó đã có nhiều cuộc chạm trán diễn ra trên bầu trời Syria, nơi lực lượng không quân hai nước triển khai các cuộc không kích, ném bom xuống phiến quân, cũng như trên biển Baltic.

Theo Hồng Hạnh - Báo Tin tức/CNN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm