Anh chàng người Việt ở Philippines kể chuyện đi chợ bản địa: Đến một lần mê luôn từ đó, giá cả thì "khỏi phải bàn"

28/04/2023 18:46 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Chợ truyền thống ở quốc gia nào cũng có nhưng hãy xem sự khác biệt giữa chợ ở Philippines và Việt Nam qua sự dẫn dắt của một anh chàng người Việt nhé!

Đất nước Philippines luôn thu hút đông khách du lịch ghé thăm với những hòn đảo thiên đường cùng những thành phố cổ giàu văn hóa.

Du lịch Philippines không quá nổi tiếng với các trung tâm thương mại sang trọng, cũng không phải là thiên đường shopping nhưng những khu chợ truyền thống lại được du khách để ý đến. Bởi đây là đất nước nhiệt đới gió mùa, thiên nhiên còn ban tặng cho quốc đảo này những loại trái cây, rau củ quả phong phú, đa dạng. Thưởng thức trái cây, rau củ quả tươi mới ở chợ truyền thống thì không còn gì bằng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cuộc sống người bản địa, hay muốn tận mắt thấy những cảnh xanh tươi đã mắt của các loại rau trái thì có thể “chen ngang” một vài ngôi chợ truyền thống. Chẳng hạn như chợ Cartima, nằm ở thành phố Pasay.

Anh chàng người Việt ở Philippines kể chuyện đi chợ bản địa: Đến một lần mê luôn từ đó, giá cả thì "khỏi phải bàn" - Ảnh 1.

Chợ Cartima nằm ở thành phố Pasay, Philippines, nơi bày bán đa dạng, phong phú các mặt hàng, từ hải sản, thịt, rau củ quả tươi mới.

Trên kênh TikTok @songxanhjack (Jack Sóng Xanh), một bạn nam người Việt Nam đã có những chia sẻ thú vị về khu chợ này. Đó là trải nghiệm của anh chàng sau 4 năm ở Philippines.

Trong video, Jack cho biết: "Ngày hôm nay mình sẽ đưa các bạn đến tham quan một khu chợ gọi là chợ bản địa mà đồ ăn, đồ uống, hoa quả mình thấy giá cực kỳ rẻ. Tên của khu chợ này là Cartima, nằm ở thành phố Pasay (Philippines).

Trước đây, khi mình mới sang Philippines vào năm 2019 thì mình thường xuyên đi siêu thị để mua đồ ăn. Khi đó là mình còn chưa biết đến những khu chợ bản địa này, và thực tế là cũng chẳng dám đi". 

Vậy nên, khi phát hiện ra khu chợ này và đi mua đồ ăn ở đây thì anh chàng mới nhận ra sự chênh lệch giá cả giữa siêu thị và chợ truyền thống ở đây là cực kỳ lớn.

Anh chàng người Việt ở Philippines kể chuyện đi chợ bản địa: Đến một lần mê luôn từ đó, giá cả thì "khỏi phải bàn" - Ảnh 2.

Gái cá hồi ở chợ rẻ hơn nhiều so với trong siêu thị.

Jack cũng rất để ý nên có thể đưa ra ví dụ so sánh rõ ràng: "Chẳng hạn, ở những siêu thị mình hay đi, giá 1 kg cá hồi cực kỳ đắt, dao động 850 - 900 peso (tương đương 359.000 -380.000 VNĐ). Nhưng ở chợ này người ta bán có 600 peso/kg (tương đương 253.000 VNĐ) thôi, mà lại vô cùng tươi.

Ngoài ra, tôm ở đây cũng rất rẻ. Mình thấy tôm ở đây bán có 400 peso/kg (169.000 VNĐ) mà ở siêu thị lên tới 800 peso, chênh lệch hẳn một nửa".

Anh chàng người Việt ở Philippines kể chuyện đi chợ bản địa: Đến một lần mê luôn từ đó, giá cả thì "khỏi phải bàn" - Ảnh 3.

"Đặc biệt, ở khu chợ này, người ta còn bán cả cá ruội khô, tép khô. Bạn nào mà thấy nhớ mấy món quê nhà thì ra đây mua tép về rang lên, vắt chanh vào ăn với cơm thì ngon tuyệt. Cua, ghẹ ở đây cũng cực kỳ rẻ. Hải sản ở đây cứ gọi là bạt ngàn. Đến nỗi, nếu bạn muốn mua những con tôm nhỏ xíu như tôm sông thì ở đây cũng có luôn. Không thiếu một thứ gì cả. Thậm chí, mình thấy hải sản ở đây còn nhiều hơn ở Việt Nam".

Anh chàng cũng khẳng định: "Các bạn nào thích ăn rau củ quả thì đây đúng là thiên đường rồi. Phải nói là rất đa dạng các loại rau. Nếu muốn mua trứng vịt lộn, mua gà, ngan hay vịt thì ở đây đều có. Mỗi con gà có giá khoảng 550 peso (tương đương 210.000 VNĐ)".

Nguồn: Tổng hợp

Minh Nhật

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm