Anh áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga

01/10/2022 08:41 GMT+7 | Tin tức 24h

Bộ Ngoại giao Anh thông báo, ngày 30/9, London đã áp đặt trừng phạt Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina, đồng thời cấm xuất khẩu một số hàng hóa và dịch vụ quan trọng đối với Nga.

Các đại sứ EU nhất trí gia hạn trừng phạt Nga

Các đại sứ EU nhất trí gia hạn trừng phạt Nga

Ngày 30/6, nhóm đại sứ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) nhất trí kéo dài các biện pháp trừng phạt kinh tế trên diện rộng nhằm vào Nga vốn được áp dụng từ năm 2014 sau khi nước này sáp nhập trở lại Bán đảo Crimea.

Cụ thể, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina bị Chính phủ Anh áp đặt lệnh phong tỏa tài sản và cấm nhập cảnh. Ngoài ra, Anh cũng cấm xuất khẩu một số hàng hóa và dịch vụ nhằm vào "các lĩnh vực dễ bị tổn thương của nền kinh tế Nga".

Trước đó cùng ngày, Mỹ và Nhật Bản cũng đã áp đặt một số lệnh trừng phạt nhằm vào giới chức và hàng hóa của Nga.

Chú thích ảnh
Bà Elvira Nabiullina, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga. Ảnh: TASS

Liên minh châu Âu (EU) đạt thỏa thuận sơ bộ về gói biện pháp trừng phạt thứ 8 nhằm vào Moskva, trong đó có việc áp trần giá dầu mỏ của Nga với nước thứ 3. Dự kiến, EU sẽ thông qua quyết định cuối cùng về gói trừng phạt này vào tuần tới.

Những động thái trên diễn ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh sáp nhập 4 vùng lãnh thổ của Ukraine vào Nga sau các cuộc trưng cầu dân ý. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) cũng đã tổ chức một cuộc họp về vấn đề này.

Lan Nhi/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm