'Angry Birds' phần 2 gửi thông điệp mạnh mẽ về nữ quyền và bình đẳng giới

17/08/2019 20:11 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Angry Birds phần 2 đã đi một con đường mới hơn trong việc xây dựng thông điệp mạnh mẽ về nữ quyền và bình đẳng giới.

Mùa Vu Lan đừng bỏ lỡ 'Thưa mẹ con đi', 'Điều ba mẹ không kể' và 'Fast & Furious'

Mùa Vu Lan đừng bỏ lỡ 'Thưa mẹ con đi', 'Điều ba mẹ không kể' và 'Fast & Furious'

Không hẹn mà gặp, nhiều phim ra rạp tháng 7 và tháng 8 ở các thể loại hành động, phiêu lưu, kinh dị hay tình cảm đều đề cao tình cảm gia đình để khán giả có thêm lựa chọn phù hợp thưởng thức mùa Vu Lan.

Angry Birds 2 vẫn lấy bối cảnh tại hòn đảo Chim xinh đẹp, khí hậu nhiệt đới ôn hòa, biển xanh cát trắng nơi những chú chim không-biết-bay sống vui vẻ và hòa bình cạnh nhau. Nhân vật chính là chú chim Red với màu lông đỏ rực và đôi lông mày rậm rạp khiến gương mặt luôn luôn cau có cùng những người bạn của mình.

Phần phim này có sự góp mặt trở lại của Vua lợn Leonard và các cư dân đảo Heo. Những người từng mang thù không đội trời chung, nay phải cùng đứng về một chiến tuyến để bảo vệ sự bình yên của hai đảo. 

Chú thích ảnh
Khi những kẻ thù phải đứng trên cùng một chiến tuyến

Không chỉ có nội dung hài hước, đáng yêu, Angry Birds 2 còn gây ấn tượng bằng việc lồng ghép những thông điệp ý nghĩa bên dưới lớp vỏ hài hước, vui vẻ.

Phần 2 Angry Birds không chỉ là câu chuyện mạnh mẽ về việc thoát khỏi nỗi cô đơn, mà còn là câu chuyện về lắng nghe và chấp nhận bản thân. Đó cũng là câu chuyện của sự sẻ chia, thấu hiểu, của tình bạn, tình yêu.

Chú thích ảnh
Angry Birds 2 gửi thông điệp ý nghĩa về tình bạn, tình yêu, nỗi cô đơn, sự cảm thông

Đặc biệt, yếu tố nữ quyền, bình đẳng giới cũng được thể hiện một cách vô cùng đặc sắc và khéo léo trong Angry Birds 2. Không chỉ xuất hiện với vai trò phụ hoặc chỉ cameo như lần trước, trong phần phim này, các nhân vật nữ đã có một vị trí rõ rệt.

Chú thích ảnh
Các nhân vật nữ, với sự thông minh và nhạy bén của mình, trở thành người lèo lái con thuyền đi đúng hướng

Angry Birds 2 xây dựng nhân vật Silver - một cô chim siêu thông minh, với đủ loại bằng cấp, một kĩ sư siêu hạng với những phát minh chẳng giống ai. Không phải là một cô bạn gái nhạt nhẽo, kiêu kì, Silver là một cô chim mọt sách, đầy năng lượng, tính cách kì lạ và rất thấu hiểu cảm xúc của người khác.

Chú thích ảnh
Silver, cô chim thông minh, kì lạ và nhạy bén

Chính Silver là người đã giúp Red mở lòng, và cũng chính Silver là người đã cho Red thấy rằng, anh đặc biệt với những gì anh nghĩ.

Silver thông minh, nhanh nhạy, thậm chí còn có phần tỉnh táo và thức thời hơn Red. Nếu anh chàng cau có giận dữ và luôn mắc sai lầm, thì Silver đi sau luôn nhanh trí tìm ra cách để giải quyết hậu quả. Hầu hết các ý tưởng thông minh nhất trong phim đều có công của cô nàng.

Chú thích ảnh
Đã đến lúc, nữ giới, ngay cả trong một bộ phim cho trẻ nhỏ cũng nên là nhân vật đại diện của sự thông minh, nhạy bén, và lòng dũng cảm
Chú thích ảnh
Silver luôn tỉnh táo, nhanh nhạy và biết sử dụng trí thông minh đúng lúc

Trái ngược với Silver là nhân vật đại bàng tím Zeta. Zeta là một nhân vật nữ phản diện đáng gờm: một mình quản lý cả một hòn đảo toàn các chú chim đại bàng lực lưỡng, cường tráng, một siêu vũ khí tối tân, cùng với đó là tham vọng to lớn chiếm đóng những hòn đảo lân cận. Tuy nhiên, cũng như bao cô gái khác, Zeta là một người luôn khao khát tình yêu. 

Chú thích ảnh
Zeta, nữ phản diện quyền lực nhưng luôn cảm thấy buồn bã và cô đơn

Việc xây dựng những nhân vật nam và nữ có tính cách đối lập bù đắp cho nhau là dụng ý để khẳng định: Không ai hoàn hảo, bất kể là nam hay nữ, ai cũng có thể là người thông minh, nhạy bén, mạnh mẽ, và ngược lại, ai cũng có thể mắc sai lầm.

Chú thích ảnh

Angry Bird 2 có suất chiếu sớm tại các rạp trên toàn quốc hai ngày 17 và 18/8 và khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 23/8.

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm