Angelina Jolie tiếp tục đâm đơn kiện với tiết lộ gây sốc về chuyến bay ác mộng cùng Brad Pitt

05/10/2022 12:16 GMT+7 | Giải trí

Hôm 4/10, Angelina Jolie đã đệ đơn lên tòa án - như một phần của cuộc chiến ly hôn kéo dài giữa cô với ngôi sao Hollywood Brad Pitt.

V BTS được so sánh là Leonardo DiCaprio, Johnny Depp và Brad Pitt của thế hệ này

V BTS được so sánh là Leonardo DiCaprio, Johnny Depp và Brad Pitt của thế hệ này

Cư dân mạng đang so sánh những sao nam nổi tiếng nhất hiện nay với một bộ ba mang tính biểu tượng trong quá khứ.

Trong đơn, Jolie cáo buộc chồng cũ đã “bóp cổ” một trong 6 đứa con của họ trong một cuộc tranh cãi bạo lực trên một chiếc máy bay riêng, tát một đứa trẻ khác và đập nữ diễn viên vào tường trong khi túm tóc.

Brad Pitt, Angelina Jolie, Angelina Jolie tiếp tục đệ đơn tố chồng cũ

Jolie cho biết hành vi của Pitt trên chuyến bay từ Pháp đến California hồi tháng 9/2016 đã khiến những đứa trẻ khóc thét và bị chấn thương, đồng thời khiến cô bị thương ở lưng và khuỷu tay.

Năm ngày sau chuyến bay, Jolie đệ đơn ly hôn và vào tháng 9/2021, cô bán cổ phần của mình trong nhà máy rượu vang Pháp mà cô đồng sở hữu với Pitt. Nam tài tử đã kiện Jolie về việc mua bán này, và hôm 4/10, cô đã phản đối, đổ lỗi cho Pitt vì đã châm ngòi cho vụ việc này.

Theo luật sư của Jolie: “Cô ấy đã phải cố gắng rất nhiều để che chở cho những đứa con của họ giảm bớt nỗi đau mà Pitt đã gây ra cho gia đình ngày hôm đó.

Nhưng khi Pitt đệ đơn kiện để tìm cách khẳng định lại quyền kiểm soát cuộc sống tài chính của Jolie và buộc cô quay lại với chồng cũ với tư cách là một đối tác kinh doanh bị đóng băng, việc làm của Pitt buộc Jolie lần đầu tiên phải công khai bảo vệ mình về những vấn đề này”.

Brad Pitt, Angelina Jolie, Angelina Jolie tiếp tục đệ đơn tố chồng cũ
Brad Pitt luôn phủ nhận bạo lực với bất kỳ đứa trẻ nào nhưng thừa nhận anh có vấn đề với rượu

Jolie đã trình bày chi tiết về cuộc xung đột bạo lực vào tháng 9/2016, mà cô nói rằng đã dẫn đến cuộc ly hôn của họ và tranh chấp hiện tại về nhà máy rượu.

Cặp đôi lần đầu tiên liên kết vào năm 2005, mua lại nhà máy rượu vang Chateau Miraval vào năm 2008.

Jolie nói rằng, khi họ mua tài sản, đại diện của họ đã thảo luận về việc ký một thỏa thuận, đưa ra các điều khoản về việc tài sản sẽ được phân chia như thế nào nếu hai vợ chồng ly thân. Nhưng Jolie nói Pitt không muốn có bất kỳ thỏa thuận nào như vậy.

Các luật sư của Jolie nói rằng người quản lý tài chính của Pitt đã viết trong một email: “Đầu tiên trong quá trình này, tôi đã đặt vấn đề về một thỏa thuận mua/bán giữa A & B nhưng được Brad cho biết rằng không cần thiết phải có một thỏa thuận như vậy”.

Ý tưởng này đã bị loại bỏ và cặp đôi đã kết hôn tại lâu đài vào tháng 8/2014. Trong các tài liệu của tòa án, Jolie nói rằng cô coi đây là một khoản đầu tư cho gia đình họ, cộng với một ngôi nhà.

Brad Pitt, Angelina Jolie, Angelina Jolie tiếp tục đệ đơn tố chồng cũ
Lâu đài Miraval và khu đất rộng 1.000 mẫu Anh - hiện trị giá 164 triệu USD - nơi cặp đôi kết hôn vào năm 2008

Jolie cáo buộc Pitt đã không tham khảo ý kiến ​​của cô về việc phát triển bất động sản và lắp đặt bể bơi thứ 5 với chi phí 1 triệu euro. Tuy nhiên, vào thời điểm đó Jolie không phải đối.

“Jolie luôn đóng vai trò tích cực trong việc thiết kế cho bất kỳ ngôi nhà nào cô đã sống (và những ngôi nhà mà cô đã sống từ đó đến nay) và khi cô và Pitt mua lâu đài, ban đầu dự kiến ​​sẽ làm điều tương tự cho ngôi nhà mới của họ” - luật sư của Jolie viết.

“Nhưng Pitt thúc đẩy sự kiểm soát sáng tạo phù hợp với sở thích và tầm nhìn của anh.

Trong khi Jolie thích một cách tiếp cận hợp tác hơn, cô đồng ý với mong muốn của Pitt để nắm quyền kiểm soát dự án, mặc dù đôi khi cô đặt câu hỏi tại sao.

Ví dụ, lâu đài cần hồ bơi thứ 5 với chi phí 1 triệu euro hoặc tại sao cầu thang cần được xây dựng lại 4 lần.

Brad Pitt, Angelina Jolie, Angelina Jolie tiếp tục đệ đơn tố chồng cũ
Cặp đôi cũ được chụp tại sân bay Brie-Champniers ở Pháp khi lên máy bay riêng vào năm 2007 - một năm trước khi họ mua lâu đài Miraval

Nếu Jolie từng đặt câu hỏi về những khoản chi như vậy, thì Pitt luôn có ý kiến bảo vệ và nói rằng chúng là rất quan trọng đối với tầm nhìn của anh đối với lâu đài”.

Jolie nói rằng cuộc hôn nhân “kết thúc” vào ngày 14/9/2016 trên chuyến bay từ Pháp về California.

“Trong suốt chuyến bay dài, qua đêm, Pitt đã bạo hành thể chất và tinh thần đối với Jolie và các con của họ, lúc đó đang ở độ tuổi từ 8 đến 15. Sau chuyến bay đó, vì hạnh phúc của gia đình, Jolie quyết định đệ đơn ly hôn” – theo tài liệu của tòa án.

Jolie nói rằng Pitt đã “đối đầu” với một trong những đứa trẻ trước khi đến sân bay và khi ở trên máy bay, Jolie hỏi anh có chuyện gì xảy ra, nam tài tử “cáo buộc cô quá coi trọng bọn trẻ và đã tấn công cô bằng lời nói”.

Jolie cáo buộc rằng Pitt, 90 phút sau, đã đến bên cô và khiển trách cô vì hành động của cô.

“Pitt kéo Jolie vào phòng tắm và bắt đầu la mắng cô” – theo tài liệu của tòa án.

Pitt nắm lấy đầu Jolie và lắc cô, sau đó nắm lấy vai cô và lắc cô một lần nữa trước khi đẩy cô vào tường phòng tắm.

Pitt sau đó đã đấm nhiều lần vào trần máy bay, khiến Jolie phải rời khỏi phòng tắm.

Khi Jolie ra ngoài, một trong những đứa con của họ hỏi “mẹ có ổn không, mẹ?”.

Brad Pitt, Angelina Jolie, Angelina Jolie tiếp tục đệ đơn tố chồng cũ
Gia đình brad Pitt và Angelina Jolie thời còn êm ấm

Pitt hét lại: “Không, mẹ không ổn đâu” và bắt đầu lăng mạ Jolie bằng những lời lẽ xúc phạm”.

Jolie tuyên bố rằng khi một trong những đứa trẻ lên tiếng bênh vực cô, Pitt đã “lao vào” đứa trẻ và Jolie đã túm lấy anh để ngăn cản.

“Để Jolie không bám được vào lưng mình, Pitt đã ném người về phía sau ghế ngồi của máy bay khiến Jolie bị thương ở lưng và khuỷu tay.

Những đứa trẻ lao vào và tất cả dũng cảm cố gắng bảo vệ nhau. Trước khi mọi chuyện kết thúc, Pitt đã bóp cổ một trong những đứa trẻ và tát vào mặt một đứa trẻ khác.

Một số đứa trẻ đã cầu xin Pitt dừng lại. Tất cả đều sợ hãi. Vài đứa đã khóc. Trong chặng bay còn lại, để tránh cơn thịnh nộ của Pitt, Jolie và các con ngồi im thin thít dưới những tấm chăn”.

Các luật sư viết: “Không ai dám đi vệ sinh. Pitt thường xuyên xuất hiện từ phía sau máy bay để la hét và chửi bới họ.

Tại một thời điểm, anh đã rót bia vào người Jolie và có lúc rót bia và rượu đỏ vào bọn trẻ. Sau nhiều giờ căng thẳng, cuối cùng Pitt cũng chìm vào giấc ngủ”.

Brad Pitt, Angelina Jolie, Angelina Jolie tiếp tục đệ đơn tố chồng cũ
Các con của Pitt và Jolie giờ đã lớn

Khi hạ cánh, Jolie đánh thức Pitt và nói với anh rằng cô và các con sẽ đến một khách sạn thay vì về nhà”.

“Pitt hét lên rằng không ai xuống máy bay và không cho vợ cùng các con được rời máy bay khoảng 20 phút” – theo tài liệu của tòa án.

Sau khi một đứa trẻ can thiệp và muốn được rời đi, Pitt cuối cùng cũng đành lòng.

Nhưng khi ở ngoài cửa máy bay, Pitt lại bạo hành thể xác một trong những đứa con của họ.

Anh ta nắm, lắc đầu và vai Jolie, khiến một trong những đứa trẻ phải cầu xin: ‘Đừng làm tổn thương mẹ’. Pitt để Jolie đi nhưng sau đó chửi cô”.

Một cuộc điều tra đã được xúc tiến nhưng không có cáo buộc nào được đưa ra. 7 tháng sau, vào tháng 4/2022, Jolie với bí danh “Jane Doe” đã kiện FBI, tìm cách biết lý do tại sao cuộc điều tra bị hủy bỏ.

Hành động của cô chỉ được tiết lộ hồi tháng 8 năm nay khi tạp chí Rolling Stone có được một bản báo cáo của FBI.

Đơn kiện ẩn danh của Jolie cáo buộc rằng cô đã nộp vô số yêu cầu sao chép hồ sơ điều tra để “hiểu rõ hơn về cuộc điều tra của FBI và có được thông tin cần thiết để con cô được chăm sóc y tế và tư vấn chấn thương”.

Jolie, trong tài liệu tòa án, nói rằng quyền sở hữu chung của họ đối với nhà máy rượu ngày càng trở nên tranh chấp.

Brad Pitt, Angelina Jolie, Angelina Jolie tiếp tục đệ đơn tố chồng cũ
Tài liệu của tòa án

“Khi các tranh chấp và phức tạp nảy sinh trong các thủ tục ly hôn và quyền nuôi con liên quan, hành vi của Pitt trở nên cứng rắn khi anh cố gắng củng cố quyền kiểm soát của mình đối với nhà máy rượu”.

Jolie cáo buộc Pitt cố gắng ngăn cản cô rời khỏi công việc kinh doanh và sử dụng doanh thu từ việc kinh doanh để tài trợ cho các dự án riêng của anh.

Việc Pitt từ chối phân chia lợi nhuận đã tạo cho anh ta đòn bẩy đáng kể và quyền kiểm soát đối với Jolie trong các cuộc tranh chấp đang diễn ra của họ.

Đến năm 2019, Jolie ngày càng cảm thấy khó chịu khi tiếp tục tham gia vào một công việc kinh doanh liên quan đến rượu, do tác động của vấn đề lạm dụng rượu đã được thừa nhận của Pitt đối với gia đình họ.

Việc Pitt không chia sẻ quyền kiểm soát nhà máy rượu hoặc bất kỳ khoản lợi nhuận nào, lo ngại về việc tham gia vào một doanh nghiệp gắn liền với những kỷ niệm đau buồn và tổn thương như vậy đối với cô và các con của họ, đồng thời tìm kiếm sự độc lập về tài chính, Jolie kết luận rằng cô cần phải bán cổ phần của mình ở Chateau Miraval.

Pitt đã lập luận rằng Jolie đã đơn phương bán cổ phần của mình cho công ty đồ uống đa quốc gia Stoli nhưng trong đơn kiện mới Jolie lập luận rằng cô đã cho Pitt cơ hội để mua lại.

Jolie cho biết đã đạt được thỏa thuận trị giá 54,5 triệu USD để bán cổ phần của mình cho Pitt nhưng anh đã từ chối khi cô đệ đơn cáo buộc bạo hành.

Brad Pitt, Angelina Jolie, Angelina Jolie tiếp tục đệ đơn tố chồng cũ
Brad Pitt đã trở lại với công việc và tham gia nhiều dự án

Cô đã bán cổ phần của mình cho Stoli vào tháng 9/2021 và hiện đang tìm kiếm sự chấp thuận cuối cùng của thẩm phán cho việc bán lại này.

Con gái Brad Pitt và Angelina Jolie được ví như bản sao của mẹ

Những bức ảnh Shiloh Jolie-Pitt bất ngờ tại các sự kiện quảng bá phim The Eternalscùng với Angelina Jolie hot trở lại trên các trang mạng xã hội. Khán giả bày tỏ sự ngạc nhiên bởi nhan sắc xinh đẹp như nữ thần, không hề kém cạnh mẹ của mình.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Việt Lâm
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm