Angelina Jolie: Chủ nghĩa dân tộc, kích động lòng thù hận đang trở lại

16/03/2017 13:59 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều tháng sau “tâm bão” ly hôn, Angelina Jolie (41 tuổi) đang tươi tắn trở lại với công việc và các hoạt động nhân văn của mình.

Hôm 15/3, Jolie đã có bài phát biểu tại văn phòng Liên Hiệp Quốc ở Geneva (Thụy Sĩ).


Angelina Jolie tại Văn phòng Liên hiệp quốc ở Geneva (Thụy Sĩ)

Jolie nổi bật trong bộ váy màu xanh hải quân hiệu Roland Mouret. Trong bài phát biểu của mình Jolie đã lên tiếng phản đối “trào lưu chủ nghĩa dân tộc “gắn mác” chủ nghĩa yêu nước, phê phán tình trạng thiếu sự lãnh đạo quốc tế mạnh mẽ” và kêu gọi mọi người “giữ ngọn lửa chủ nghĩa quốc tế luôn cháy sáng”, kể cả các nhà lãnh đạo không tham gia, nhằm giúp đỡ những người đang gặp khó khăn trên khắp thế giới.


Angelina Jolie nổi bật trong bộ váy màu xanh hải quân

“Là một công dân, tôi nhận thấy môi trường toàn cầu đang ngày càng rắc rối và bất ổn hơn bất cứ bao giờ hết. Tôi nghĩ nhiều người cũng có cảm nhận như mình. Chúng ta đang vật lộn với một mức độ xung đột mới và tình trạng bất ổn dường như đã vượt ngoài khả năng và ý chí của chúng ta khi có ngày càng nhiều người tị nạn hơn, các cuộc chiến mới nổ ra trong các cuộc xung đột hiện tại, có những cuộc xung đột đã kéo dài vài thập kỷ.


Sau "tâm bão" ly hôn, Jolie đã trở lại với công việc

Chúng ta thấy trào lưu chủ nghĩa dân tộc đang ngày càng lan rộng và nhiều chính sách gây hoang mang, kích động lòng thù hận đang trở lại” – Jolie phát biểu.


Trước khi tới Geneva, Jolie đã đảm nhiệm vai trò mới, giáo sư thỉnh giảng tại trường Đại học Kinh tế London

Trước khi có bài phát biểu này, Jolie đã đảm nhiệm một vai trò mới, là giáo sư thỉnh giảng tại trường Đại học Kinh tế London. Sáng 14/3, cô đã có bài giảng tại Trung tâm vì Phụ nữ, Hòa bình và An ninh, bàn về ảnh hưởng của chiến tranh tới phụ nữ cho khóa thạc sĩ của trường Đại học Kinh tế London.

Tuấn Vĩ
Theo AP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm