Angela Phương Trinh học 'chiêu' của Phạm Băng Băng trên thảm đỏ Cannes

18/05/2016 15:14 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chọn chiếc váy lụa dài thêu họa tiết tranh dân gian Đông Hồ, và vấn tóc đuôi gà cách điệu, Angela Phương Trinh trông khá xinh đẹp, lạ mắt tại LHP Cannes 2016.

Lựa chọn của cô cho thấy ý thức thể hiện bản sắc Việt trên thảm đỏ của một LHP Quốc tế. Trang phục này tôn nét đẹp trẻ trung, dịu dàng của Angela Phương Trinh. Lựa chọn này cũng cho thấy, chiến thuật chọn trang phục "đậm đà bản sắc dân tộc" vẫn đang "hot".


Angela Phương Trinh trên thảm đỏ Cannes

Chiến thuật này đã từng được các ngôi sao giải trí Trung Quốc khơi mào và giờ đã trở thành cách để người châu Á gây sự chú ý trên thảm đỏ một LHP của phương Tây.

Phạm Băng Băng là người đẹp châu Á đầu tiên tạo ra "xu hướng" này. Với chiếc váy "long bào" cô đã thực sự gây được ấn tượng tại LHP Cannes năm 2010.


Phạm Băng Băng gây ấn tượng với chiếc váy "long bào"

Tuy nhiên chiếc váy cũng khiến nhiều người ở Trung Quốc nổi giận vì cho rằng người đẹp họ Phạm thích chơi trội. Năm sau, Phạm Băng Băng lại lướt đến Cannes trong trang phục đỏ rực mang phong cách của phụ nữ đời Đường, với họa tiết hoa văn là 9 con chim hạc.


Phạm Băng Băng với chiếc váy hạc tại LHP Cannes 2011

Chỉ với hai chiếc váy này thôi, cô nàng thực sự đã gây ấn tượng sâu sắc tại châu Á, trở thành "biểu tượng" châu Á tại LHP Cannes. Những năm sau này, không còn áp lực phải gây ấn tượng Phạm Băng Băng toàn xài váy dạ hội của các thương hiệu quốc tế.


Những năm sau này tới Cannes, Phạm Băng Băng toàn mặc thiết kế của phương Tây

Năm ngoái diễn viên Trương Hinh Dư đã khoác nguyên một chiếc váy dạ hội họa tiết mà người Việt Nam vẫn quen qua sản phẩm được gọi với cái tên dân dã: chăn con công. Dù cái váy được nhận cả "tấn gạch đá", nhưng cái tên Trương Hinh Dư lại được nhớ đến. Kì lạ là sau đó, trào lưu "chăn con công" đã lan sang các nước phương Tây dưới dạng chế ảnh các siêu anh hùng mặc chăn con công. Và xu hướng này đã phát triển ở Việt Nam dưới dạng... thời trang ứng dụng. Khá nhiều chị em đã mua vải chăn con công về may quần áo.

Thảm đỏ Cannes quả nhiên có sức hấp dẫn kì lạ. Nhiều năm, các diễn viên châu Á biến thảm đỏ này thành sân khấu trình diễn, không khác gì phần trình diễn trang phục dân tộc tại các cuộc thi sắc đẹp trên thế giới.


Trương Hinh Dư đã đạt được mục đích gây ấn tượng tại Cannes


Cô đã tạo ra một "trào lưu thời trang ứng dụng" tại châu Á


Thần sấm Thor được cư dân mạng "chế ảnh" khoác chăn con công

Thảo Nhi


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm