Andy Murray: ‘Cấm các tay vợt Nga và Belarus dự Wimbledon là không công bằng’

02/05/2022 09:12 GMT+7 | Tennis

Giống như Rafael Nadal và Novak Djokovic, chính đại diện nước chủ nhà Andy Murray cũng cho rằng quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus dự Wimbledon là không công bằng. 

Cấm tay vợt Nga, Belarus dự Wimbledon, lợi hay hại?

Cấm tay vợt Nga, Belarus dự Wimbledon, lợi hay hại?

Tin buồn cho Daniil Medvedev cũng như những tay vợt đến từ Nga và Belarus khi Ban tổ chức giải quần vợt Wimbledon đã cấm họ góp mặt ở Wimbledon năm nay. Đâu là hệ lụy sau án cấm này và điều gì xảy ra tiếp theo?

 

Hiệp hội quần vợt Anh (All England Club) tuyên bố sẽ cấm tất cả các tay vợt Nga và Belarus tham dự Wimbledon 2022, như một cách để phản đối cuộc xung đột Nga vs Ukraine. 

Quyết định này đã gây khá nhiều tranh cãi, đặc biệt là sự phản đối từ những tên tuổi lớn của làng banh nỉ. Rafael Nadal và Novak Djokovic đã công khai phản đối quyết định này, giờ đến lượt Murray khi anh quả quyết: “Tôi không nghĩ rằng đây là câu trả lời chính xác”, đồng thời chỉ trích việc chính phủ Anh yêu cầu các tay vợt ký vào cam kết không ủng hộ “chiến dịch đặc biệt” của Nga với Ukraine. Cần nhắc lại, bộ ba Nadal, Djokovic, và Murray đã vô địch Wimbledon ở 10/13 giải gần đây. 

Andy Murray, wimbledon, Murray phản đối wimbledon, wimbledon cấm các tay vợt Nga và Belarus, xung đột Nga vs Ukraine, Djokovic, Nadal, Murray chỉ trích Wimbledon, tennis
Murray cũng phản đối việc Wimbledon cấm các tay vợt Nga, Belarus
Djokovic và Navratilova: 'Cấm các tay vợt Nga, Belarus dự Wimbledon là sai lầm'

Djokovic và Navratilova: 'Cấm các tay vợt Nga, Belarus dự Wimbledon là sai lầm'

Phản ứng của các tay vợt khi biết thông tin về lệnh cấm tay vợt Nga và Belarus dự Wimbledon là rất khác nhau. Trong lúc những tay vợt Ukraine ủng hộ rõ ràng, Djokovic cùng Navratilova lại bày tỏ thái độ phản đối quyết định này.

Djokovic nhắc lại lập trường của anh là chống lại biện pháp của Wimbledon, và cảnh báo rằng giải đấu này có thể bị tước điểm số và trở thành một giải đấu giao hữu vì quyết định nói trên. Trong khi đó, Nadal thì mạnh mẽ hơn khi tuyên bố: “Tôi nghĩ thật bất công cho những đồng nghiệp người Nga. Chiến tranh đâu phải lỗi của họ. Thật tiếc cho họ. Tôi ước mọi chuyện không diễn ra theo hướng này”. 

All England Club cho biết họ không có nhiều lựa chọn khi đưa ra quyết định này, nhưng Nadal không đồng ý. Anh phân tích: "Chính phủ đã đưa ra một khuyến nghị, và Wimbledon chỉ thực hiện quyết định của họ... chính phủ không buộc họ làm điều đó". 

 

 

Trong khi đó, Murray lý giải sâu hơn về quan điểm của mình: “Đây là một tình huống phức tạp đến không thể tin nổi. Tôi đã nói chuyện với một số tay vợt Nga và Ukraina. Tôi thấy thật tồi tệ cho những tay vợt không được tham dự, và đó rõ ràng là quyết định bất công đối với họ. Tôi nghĩ hướng dẫn từ chính phủ đã không được hiểu cho đúng. Theo tôi hiểu, các tay vợt Nga và Belarus vẫn được phép tham dự nếu như họ ký vào tuyên bố phản đối chiến tranh”. 

“Tại sao Wimbledon, tennis, hay thể thao nói chung lại rơi vào tình thế này? Đó là vì cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine, với nhiều người bị sát hại và cưỡng bức. Đó là một bức tranh lớn hơn. Điều này lẽ ra không nên xảy ra và Wimbledon cũng như các tay vợt không đáng phải rơi vào tình thế này. Tôi tiếc cho Wimbledon, tiếc cho các tay vợt, và tất cả những người bị ảnh hưởng bởi những gì xảy ra ở Ukraina. Tôi không ủng hộ việc cấm các tay vợt thi đấu”, tay vợt 34 tuổi này kết luận. 

T.C

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm