‘Andrea Pirlo sẽ chơi bóng đến 53 tuổi’

12/03/2015 22:41 GMT+7 | Juventus

(Thethaovanhoa.vn) - Một đồng đội cũ của cầu thủ có biệt danh “Andrea Da Vinci” đã khẳng định niềm tin rằng tiền vệ của Juventus hoàn toàn đủ khả năng chơi bóng dài lâu hơn nữa.

Cựu tuyển thủ quốc gia Italy, người từng khoác áo Juventus - Mauro Camoranesi khẳng định Andrea Pirlo hoàn toàn đủ khả năng để thi đấu dài lâu hơn nữa.

Ở tuổi 35, Pirlo như một chai vang hảo hạng - càng già càng ngon. Anh đã đóng vai trò tối quan trọng trong 3 Scudetto liên tiếp của Juventus. Gia nhập Bà đầm già năm 32 tuổi, nay Pirlo đã có 153 trận, ghi 18 bàn và vẫn chưa có ý muốn giải nghệ.

Camoranesi đã tái khẳng định điều này: “Đôi khi tôi nghe thấy ai đó chỉ trích anh ấy và tôi cười to. Pirlo không bao giờ là vấn đề được, anh ấy là người giải quyết vấn đề. Tôi tin rằng Pirlo có thể chơi bóng đến 40 tuổi”.

“Nhưng nhìn vào đẳng cấp của bóng đá Ý bây giờ thì chắc anh ấy chơi được đến 50 hay 53 tuổi mất. Tôi chẳng thấy có cầu thủ nào chơi bóng với một sự thông minh như thế” - Nhà vô địch World Cup 2006 đùa.

Cho tới nay, Pirlo đã chơi 683 trận ở cấp CLB và 113 trận cho ĐTQG Italy. Hợp đồng hiện tại của anh ký với Juventus sẽ hết hạn vào cuối mùa giải 2015-16.

Tiêu Hoa
Theo The Telegraph

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm