Ấn tượng tài năng tại Hong Kong International Music Festival 2023

03/06/2023 11:07 GMT+7 | Giải trí

Vòng sơ loại Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hồng Kông lần thứ 10 - The 10th Hong Kong International Music Festival (HKIMF) ghi nhận sự tham gia của nhiều tài năng với những phần biểu diễn ấn tượng.

Vòng sơ loại Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hồng Kông lần thứ 10 - The 10th Hong Kong International Music Festival (HKIMF) do Polaris Art & Music School - Đơn vị đại diện độc quyền tổ chức tại Việt Nam - vừa diễn ra thành công tốt đẹp.

Có 153 thí sinh tham gia vòng sơ loại Hong Kong International Music Festival 2023, trong đó có 34 thí sinh gửi bài thi online và 118 thí sinh thi trực tiếp trong hai ngày 27 và 28/5 tại Hà Nội. Các thí sinh tham gia với 11 bộ môn: Piano, Violin, Guitar, Trống, Thanh nhạc, Hát nhạc Pop, Đàn tranh Việt Nam, Đàn tỳ bà, Đàn bầu, Sáo trúc, Đàn cổ tranh Trung Quốc…

Thí sinh tham dự vòng sơ loại HKIMF 2023 đến từ Hà Nội, TP.HCM, Huế, Hội An, Hải Dương, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu… và nhiều thí sinh quốc tế từ Mỹ, Anh, Úc, Pháp, Đức, Canada... cũng gửi bài tham dự.

Hội đồng ban giám khảo vòng sơ loại Hong Kong International Music Festival có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế, như: Nghệ sĩ Piano Đào Trọng Tuyên - Trưởng khoa Piano tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam; Nghệ sĩ Piano quốc tế người Thái Lan San Jittakarn; Nghệ sĩ piano Nguyễn Lệ Thuyên Hà - Giám đốc Nghệ thuật của Polaris Art & Music School; Nghệ sĩ Guitar Lương Xuân Thịnh - Trưởng Bộ môn Guitar Jazz tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; Nghệ sĩ Piano Nguyễn Thu Hiền; Nghệ sĩ Piano Trần Thị Tâm Ngọc; Nghệ sĩ Piano Phạm Linh Chi; Nghệ sĩ đàn tranh Phạm Thị Thu An; Nghệ sĩ Opera Nguyễn Thăng Long; Nghệ sĩ Violin Đào Hồng Nhung, Nghệ sĩ nhạc Jazz Hoàng Phú Tùng…

Ấn tượng tài năng tại Hong Kong International Music Festival 2023 - Ảnh 2.

Các thành viên Ban giám khảo

Theo đánh giá của hội đồng ban giám khảo, ở bảng Chuyên nghiệp, các thí sinh tham dự thể hiện trình độ chuyên môn cao. Trong khi đó, chất lượng thí sinh bảng Không chuyên cũng rất đồng đều, có nhiều tài năng trẻ, các thí sinh có sự chỉn chu về bài thi và trang phục.

Ấn tượng tài năng tại Hong Kong International Music Festival 2023 - Ảnh 3.

3 thí sinh xuất sắc nhóm Chuyên nghiệp

"Ở Việt Nam đã có khá nhiều những cuộc thi tài năng âm nhạc dành cho những thí sinh chuyên nghiệp. Hong Kong International Music Festival là sân chơi hiếm có tạo cơ hội cho cả những thí sinh không chuyên thể hiện tài năng và đam mê của mình với âm nhạc. Tất cả các thí sinh Chuyên nghiệp hay Không chuyên đều được ban giám khảo đánh giá và ghi nhận.

Ấn tượng tài năng tại Hong Kong International Music Festival 2023 - Ảnh 4.

3 thí sinh xuất sắc nhóm Không chuyên

Chúng tôi thực sự rất bất ngờ trước tài năng của các thí sinh năm nay, trong đó có những bé còn rất nhỏ tuổi. Các em đã mang tới những phần biểu diễn chỉn chu, hấp dẫn, có sự đầu tư và thuyết phục ban giám khảo. Các bé thực sự rất tài năng và ban giám khảo đã làm việc khá căng thẳng, trách nhiệm để đưa ra sự lựa chọn cuối cùng" - Nghệ sĩ piano Nguyễn Lệ Thuyên Hà - Giám đốc Nghệ thuật của Polaris Art & Music School, Trưởng BTC chia sẻ.

Ấn tượng tài năng tại Hong Kong International Music Festival 2023 - Ảnh 5.

2 thí sinh xuất sắc thi online

Dựa trên tổng điểm cao nhất, ban giám khảo đã chọn và trao học bổng cho top các thí sinh xuất sắc ở 2 bảng Chuyên nghiệp và Không chuyên.

Cụ thể, các thí sinh xuất sắc nhất bảng Chuyên nghiệp bao gồm: Trần Trung Hiếu - Guitar (12 tuổi, Hà Nội); Trần Nhật Minh - Piano (16 tuổi, Hà Nội); Hoàng Hải Giang - Piano (10 tuổi, Tp. Hải Dương); Hoàng Quốc Huy - Guitar (26 tuổi, Hà Nội, dự thi Online).

Ấn tượng tài năng tại Hong Kong International Music Festival 2023 - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Thuyên Hà trao giải cho tài năng nhí nhỏ tuổi nhất

Các thí sinh xuất sắc nhất bảng Không chuyên là: Nguyễn Khánh An - Drum kit (Trống) (12 tuổi, Hà Nội); Lê Hoàng Lâm - Drum kit (Trống) (12 tuổi, Hà Nội); Đặng Nhật Minh - Piano (11 tuổi, Hà Nội); Kannaporn Pham - Piano (12 tuổi, Thái Lan, dự thi Online).

Ngoài ra, BTC cũng dành một phần thưởng khích lệ cho tài năng nhỏ tuổi nhất - bé Lê Thế Khôi Nguyên - Piano (5 tuổi, Hà Nội).

Ấn tượng tài năng tại Hong Kong International Music Festival 2023 - Ảnh 7.

Trao chứng nhận và kỷ niệm chương cho các thí sinh

Bên cạnh các giải thưởng học bổng, chứng nhận, huy chương từ ban tổ chức Hong Kong International Music Festival lần thứ 10, những thí sinh xuất sắc nhất 2 bảng chuyên và không chuyên còn trở thành gương mặt đại diện độc quyền trong toàn bộ chiến dịch truyền thông của cuộc thi năm 2024. Cùng với đó, các thí sinh có cơ hội được tham gia biểu diễn tại các sân khấu quốc tế như Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Ấn tượng tài năng tại Hong Kong International Music Festival 2023 - Ảnh 8.

Trao chứng nhận và kỷ niệm chương cho các thí sinh

Các thí sinh xuất sắc cũng đã được vinh danh trong đêm gala của vòng sơ loại Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hồng Kông 2023 - một không gian nghệ thuật khác biệt, thân thiện, gần gũi tại Thủ đô. Ở đó, các thí sinh xuất sắc đã có cơ hội biểu diễn trên sân khấu, trước đông đảo khán giả.

Ấn tượng tài năng tại Hong Kong International Music Festival 2023 - Ảnh 9.

Trao chứng nhận và kỷ niệm chương cho các thí sinh

Cũng trong đêm Gala, nghệ sĩ piano quốc tế San Jittakarn - một thành viên trong ban giám khảo đến từ Juilliard, Mỹ - đã gửi tặng khán giả phần biểu diễn piano đặc biệt - chương 1 Sonata No.2 F.Chopin. Đồng hành với vai trò ban giám khảo vòng sơ loại Hong Kong International Music Festival 2023 tại Việt Nam, nghệ sĩ San Jittakarn bày tỏ sự bất ngờ và xúc động.

Phần thi của các thí sinh biểu diễn trực tiếp

"Không khí của vòng sơ loại Hong Kong International Music Festival 2023 khiến tôi nhớ tới những ngày mình còn nhỏ. Tôi cảm nhận được từ các bạn thí sinh tình yêu, niềm đam mê âm nhạc và cả sự cố gắng của các bạn. Tôi nghĩ mình đang được tận hưởng những phút giây hạnh phúc, được đắm chìm vào âm nhạc và những phần biểu diễn thật tuyệt vời. Đặc biệt là không khí của đêm gala vòng sơ loại Hong Kong International Music Festival 2023 khiến tôi không khỏi hồi hộp và xúc động".

Phần thi của các thí sinh biểu diễn trực tiếp

Vòng chung kết Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hồng Kông 2023 diễn ra ngày 20-26/8 tại Hồng Kông (Trung Quốc) với sự tham gia của những thí sinh Việt Nam xuất sắc nhất. "Polaris mong muốn sẽ góp phần tạo nên không khí lễ hội âm nhạc quốc tế đa màu sắc" - Nghệ sĩ piano Nguyễn Lệ Thuyên Hà, bày tỏ.

Polaris Art & Music School là đơn vị đại diện độc quyền tổ chức vòng sơ loại Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hồng Kông tại Việt Nam.

Polaris Art & Music School là nơi triển khai chương trình đào tạo các bộ môn nghệ thuật có bản quyền, được áp dụng thành công và được công nhận trên toàn thế giới, như: LCM - London College of Music (bản quyền của Trường Âm nhạc London, thuộc Đại học West London, Anh); Hello Music và Sound Tree (bản quyền của Trường nhạc Kawai, Nhật Bản); Little Mozarts (Mĩ), John Thompson (Mĩ).

Không chỉ đào tạo piano và các nhạc cụ khác, Polaris còn giảng dạy các bộ môn hội họa, sáng tạo, múa dân gian hiện đại, múa ballet… dành cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên và người lớn.

KN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm