Sôi động đêm mở màn Hòa nhạc sân trường Solla Music

26/03/2023 20:46 GMT+7 | Giải trí

Tối 25-3, sự kiện chuỗi hòa nhạc sân trường Solla Music tại Trường Trung học phổ thông Chu Văn An, Hà Nội đã được mở màn bằng một đêm diễn sôi động và nhiều cảm hứng cho khán giả.

Hòa nhạc sân trường Solla Music mở đầu với những bản nhạc nổi tiếng như The Dark World (Brain Tyler, nhạc phim Thor), Unbending Tree (Havasi), Godfather (Morricone), Earth Song (Michael Jackson)… qua phần biểu diễn của các nghệ sĩ trẻ cùng Dàn nhạc thính phòng Hà Nội, chỉ huy bởi nhạc trưởng Nguyễn Khắc Thành.

Đặc biệt, phần biểu diễn của nghệ sĩ khiếm thị 17 tuổi Bùi Quang Khánh (Hải Phòng) đã thu hút sự quan tâm của toàn bộ khán giả tại sự kiện. Nghệ sĩ chơi tác phẩm nổi tiếng của V. A. Mozart - Piano concerto no1 in F Major.

Sôi động đêm mở màn Hòa nhạc sân trường Solla Music  - Ảnh 1.

Phần biểu diễn của nghệ sĩ khiếm thị Bùi Quang Khánh.

Bùi Quang Khánh chia sẻ về cơ duyên gắn bó với cây đàn Piano: "Từ nhỏ em không có trò gì chơi, chỉ ao ước có đôi mắt sáng để được học tập, vui chơi như các bạn. Một hôm, được bố mẹ đưa tới nhà một người bạn chơi, tình cờ em ngồi trúng vào nơi có cây đàn Piano. Khi bấm tay xuống đàn, nghe âm thanh vang lên có sức hút vô cùng kỳ lạ. Từ đó, em có niềm đam mê đặc biệt với cây đàn. Em coi cây đàn Piano giống như người bạn tri kỷ, trải lòng những cảm xúc yêu thương, vui buồn…

Không lựa chọn những tên tuổi "hot" trình diễn vào phần đầu của các buổi liên hoan là điều dễ thấy nhưng điều đó không có nghĩa phần đầu chỉ là "dạo màn" ở Solla Music.

Sôi động đêm mở màn Hòa nhạc sân trường Solla Music  - Ảnh 2.

Phần biểu diễn sáo Mèo của Hà Quang Thái.

Cùng với phần biểu diễn của Quang Khánh, màn kết hợp độc đáo giữa sáo Mèo với Violin và âm nhạc điện tử của Hà Quang Thái (16 tuổi) - người dân tộc Thái ở Pù Luông, Bá Thước, Thanh Hóa cũng là một điểm nhấn cho phần đầu của chương trình.

Phần 2 của chương trình bắt đầu mưa nhưng không gian của Solla Music lại nóng dần lên với sự xuất hiện của ban nhạc Ngũ Cung.

Sự nhiệt tình của cả nghệ sĩ và khán giả đã giúp họ trở nên ấm áp trong cái lạnh của sự thay đổi thời tiết. Tất cả cùng hòa vào những giai điệu rock như Gió bấc, Tuyết trắng và hoa đỗ quyên đỏ, Nỗi đau, Linh tinh tình phộc, Cô đôi Thượng Ngàn, Cướp vợ… 

Sôi động đêm mở màn Hòa nhạc sân trường Solla Music  - Ảnh 4.

Nhóm Ngũ Cung mở màn cho phần 2 của chương trình

Nghệ sĩ Hoàng Hiệp - Trưởng nhóm Ngũ Cung bày tỏ: “Sự tương tác đầy nhiệt huyết giữa khán giả trẻ với nghệ sĩ cho thấy đây là chương trình ý nghĩa, mang âm nhạc lan tỏa và kết nối mọi người”.

Tiếp đến là 4 thành viên của Da LAB mang đến loạt hit: Thanh xuânChạy khỏi thế giới này, Thức giấc, 2 ngày 1 đêm, Gác lại âu lo, mashup Bài ca tuổi trẻ - Một nhà…

Sôi động đêm mở màn Hòa nhạc sân trường Solla Music  - Ảnh 5.

Sự nhiệt tình của nghệ sĩ

Hầu hết khán giả đều thuộc những bản hit của Da LAB nên ban nhạc như tặng miễn phí thêm một dàn đồng ca dưới sân khấu, cùng mình hát dưới mưa.

Sôi động đêm mở màn Hòa nhạc sân trường Solla Music  - Ảnh 6.

và sự nhiệt tình của khán giả dành cho chương trình

Sôi động đêm mở màn Hòa nhạc sân trường Solla Music  - Ảnh 7.

Ban nhạc của các bạn học sinh tại đêm nhạc thể hiện tinh thần giao lưu và kết nối cùng các nghệ sĩ

Phần trình diễn ca khúc Gác lại lo âu của nhóm Da LAB

Một lần nữa trên sân khấu của Solla Music, Da LAB với những bản hit "thanh xuân" đã thực sự khiến cho đêm nhạc Solla Music khép lại ngập tràn cảm xúc, đầy dư âm của tình bạn, tình yêu, âm nhạc và sự gắn kết…

Solla Music - Hòa nhạc sân trường do Co-founder Phạm Trần Thọ, Tiến sĩ âm nhạc Triệu Tú My và nhạc sĩ Trí Minh thực hiện, là một chuỗi Festival âm nhạc được tổ chức tại các sân trường PTTH và THCS trên toàn quốc với sự hỗ trợ về chuyên môn và tham gia biểu diễn của hơn 100 nghệ sĩ/nhà giáo trong lĩnh vực âm nhạc đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia, Dàn nhạc thính phòng Hà Nội, trường PTTH/THCS, Trung tâm nghệ thuật uy tín.

Mục tiêu của Solla Music - Hòa nhạc sân trường là đưa nhạc cổ điển và âm nhạc dân tộc tới trường học, tạo lập sân chơi dành cho các nghệ sĩ trẻ, sinh viên/học sinh yêu âm nhạc và năng khiếu, nhằm phát triển một cộng đồng cảm thụ âm nhạc - nghệ thuật.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm