Ấn tượng tà áo dài tại đêm chung kết Hoa hậu Áo dài phu nhân toàn châu Âu năm 2022

17/07/2022 15:30 GMT+7 | Văn hoá

Đêm 16/7, cuộc thi Hoa hậu Áo dài phu nhân toàn châu Âu năm 2022 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc tế thành phố Dresden, bang Sachsen của CHLB Đức, do Câu lạc bộ Phụ nữ Dresden đăng cai tổ chức với sự bảo trợ của Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu và Hội Văn hoá nghệ thuật Việt Nam tại CH Séc. Dàn thí sinh gồm 23 phu nhân lọt vào đêm chung kết đã có màn trình diễn đầy ấn tượng, nổi bật với tà áo dài thướt tha của người phụ nữ Việt Nam giữa lòng thành phố Dresden cổ kính ở miền Đông nước Đức. 

Nguyễn Thị Hồng Gấm lọt Top 3 Hoa hậu Áo dài Việt Nam tại Nhật

Nguyễn Thị Hồng Gấm lọt Top 3 Hoa hậu Áo dài Việt Nam tại Nhật

Nguyễn Thị Hồng Gấm (sinh năm 992 tại Yên Thành, Nghệ An, số đo 3 vòng: 84 -60-90, cao 1m65) đang là du học tại trường ĐH công nghiệp Osaka vừa lọt top 3 thí sinh cao nhất đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam tại Nhật Bản.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, hàng trăm khán giả từ nhiều nước châu Âu đã có mặt từ sớm tại hội trường trung tâm để được tận mắt theo dõi đêm chung kết cuộc thi lần thứ 2 sau lần đầu tiên được tổ chức hồi năm 2018.

Đặc biệt, cuộc thi còn có sự tham dự của các khách mời là các Đại sứ nước ta tại Đức, CH Séc và Đan Mạch cùng lãnh đạo Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu cũng như nhiều hội đoàn, câu lạc bộ và trung tâm thương mại của người Việt tại các nước châu Âu. Vòng chung kết cuộc thi có 23 phu nhân được xếp vào hai nhóm tuổi từ 35-50 và trên 50 tuổi đến từ các nước châu Âu như Đức, Séc, Áo, Hà Lan, Pháp, Thuỵ Điển, Ba Lan, Slovakia...

Hoa hậu Áo dài. Áo dài. Hoa hậu Áo dài phu nhân. Chung kết Hoa hậu Áo dài
Các thí sinh trong trang phục áo dài bắt buộc. Ảnh: Mạnh Hùng - PV TTXVN tại Đức

Mở đầu đêm chung kết, tất cả các phu nhân đã có màn trình diễn ấn tượng đầu tiên với trang phục áo dài theo chủ đề Hoà bình của nhà thiết kế, nghệ nhân áo dài Lan Hương (Hà Nội). Các thí sinh tiếp tục màn tranh tài với trang phục áo dài bắt buộc của Ban tổ chức, tiếp đó là áo dài và trang phục dạ hội tự chọn để chọn ra Top 16 xuất sắc nhất.

Hoa hậu Áo dài. Áo dài. Hoa hậu Áo dài phu nhân. Chung kết Hoa hậu Áo dài
Các thí sinh trong trang phục áo dài tự chọn. Ảnh: Mạnh Hùng - PV TTXVN tại Đức

Danh sách tiếp tục được Hội đồng giám khảo và Hội đồng Phu nhân lựa chọn còn 8 thí sinh để lọt vào phần thi ứng xử nhằm lựa chọn các danh hiệu cao nhất. Một ngày trước khi diễn ra đêm chung kết, tất cả các thí sinh đã đồng hành cùng Ban tổ chức tham gia màn trình diễn áo dài tại các khu di tích và quảng trường chính ở thành phố du lịch nổi tiếng Dresden. Thông qua màn trình diễn, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam với tà áo dài thướt tha và nổi bật đã đến gần hơn với bạn bè Đức và quốc tế.          

Hoa hậu Áo dài. Áo dài. Hoa hậu Áo dài phu nhân. Chung kết Hoa hậu Áo dài
Thí sinh trình diễn trong trang phục áo dài tự chọn. Ảnh: Mạnh Hùng - PV TTXVN tại Đức

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ nước ta tại Đức Vũ Quang Minh cho biết cộng đồng người Việt tại Đức hết sức vinh dự và vui mừng khi được đăng cai cuộc thi Hoa hậu Áo dài phu nhân toàn châu Âu lần thứ 2, bày tỏ đánh giá cao sáng kiến tổ chức cuộc thi nhằm giúp tri ân người phụ nữ, giúp liên kết người Việt trên toàn châu Âu, cũng như góp phần giữ gìn và quảng bá văn hoá, bản sắc dân tộc và tà áo dài Việt Nam ra thế giới.

Theo ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, cộng đồng người Việt ở nước ngoài nói chung và châu Âu nói riêng luôn phát huy tinh thần đoàn kết, ổn định, phát triển và hội nhập sâu ở nước sở tại và luôn gắn bó với quê hương, đất nước. Ông nhấn mạnh, cuộc thi Hoa hậu Áo dài phu nhân là một trong những hoạt động quan trọng nhằm góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc đối với cộng đồng người Việt ở châu Âu.            

Cuộc thi Hoa hậu Áo dài phu nhân toàn châu Âu năm 2022 đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc cho những người tham dự. Cuộc thi cũng góp phần khuyến khích thế hệ trẻ người Việt sống ở nước ngoài biết và thêm yêu tà áo dài dân tộc, đồng thời thêm gắn kết người Việt ở châu Âu, cùng hướng về quê hương đất nước. Cuộc thi Hoa hậu Áo dài phu nhân toàn châu Âu tiếp theo sẽ diễn ra vào năm 2024 tại Ba Lan.    

Mạnh Hùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm