Ấn tượng đẹp từ giải Biscom Golf Tournament 2017

08/05/2017 14:34 GMT+7 | Golf

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi trên sân FLC Quy Nhon Golf Links thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn, giải Biscom Golf Tournament 2017 đã khép lại với nhiều ấn tượng đặc biệt về chuyên môn.

Bên cạnh đó, giải đấu cũng đã ghi nhận nhiều nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng golfer tham dự qua việc lập nên kỷ lục về số tiền quyên góp vì mục đích từ thiện.

Với sự góp mặt của hơn 700 tay golf trong nước và quốc tế, giải đấu đã thực sự trở thành ngày hội của cộng đồng những người yêu thích môn thể thao này trên toàn quốc. Đây cũng là lý do khiến cho các cuộc thi đấu tại giải trở nên hấp dẫn và quyết liệt, đồng thời, tạo nên kịch tính trong cuộc đua tới danh hiệu cao quý nhất Best Gross của giải đấu.

Phải đợi đến ngày thi đấu cuối cùng và kết thúc cuộc tranh tài ở những hố cuối cùng, giải đấu mới tìm ra nhà vô địch đó là tay golf Andrew Hùng Phạm. Với cú birdie putt thành công ở hố số 17, thêm vào đó là 1 birdie ở hố số 9 và chỉ mắc 3 lỗi bogey cho cả vòng đấu của mình, Andrew Hùng Phạm đã chính thức giành danh hiệu Best Gross với 73 gậy sau 18 hố.

Điều này mang lại chút tiếc nuối cho Do Hyung Kim, khi tay golf người Hàn Quốc cùng có 73 gậy nhưng kém hơn Andrew Hùng Phạm về số gậy ở hố số 17.

Cũng tại giải Biscom Golf Tournament 2017 đã ghi nhận một kỷ lục đáng nhớ khi tay golf Hoàng Ngọc Quý đã ghi được 2 cú Eagle ở hố số 5 và hố 17 trong một ngày thi đấu.

Khởi tranh Biscom Gofl Tournament 2017:  Hướng đến hình mẫu golf chuyên nghiệp

Khởi tranh Biscom Gofl Tournament 2017: Hướng đến hình mẫu golf chuyên nghiệp

Ngay trong lần đầu tiên ra mắt cộng đồng người yêu golf trên cả nước, giải Biscom Golf Tournament 2017 diễn ra tại sân FLC Quy Nhon Golf Links thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn (Bình Định) đã tạo nên tiếng vang lớn với sự góp mặt của hơn 700 golfer và tổng giá trị các giải thưởng gần 20 tỷ đồng.

Đây là thành tích mà khó có golfer nghiệp dư Việt Nam nào có thể làm được ở các giải đấu, bởi thành tích này trước đó mới chỉ có golfer trẻ Trương Chí Quân làm được tại giải vô địch Quốc gia mở rộng 2016 – VAO tại sân Sacom Tuyền Lâm.

Gây ấn tượng đặc biệt về chuyên môn và công tác tổ chức, bên cạnh đó, giải Biscom Golf Tournament 2017 cũng đã ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp của các tay golf tham dự qua việc quyên góp được số tiền 210 triệu đồng vì mục đích từ thiện.

Toàn bộ số tiền này cũng đã được trao tận tay đại diện “Quỹ trò nghèo vùng cao” để từng bước hiện thực hóa Chương trình “Mái trường cho em” với mục tiêu xây dựng trường học cho các em học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa đang gặp khó khăn.

Ông Lưu Đức Quang – Trưởng BTC trao Cúp vô địch cho golfer Andrew Hùng Phạm
Golfer Hoàng Ngọc Quý đã có một vòng đấu đáng nhớ trong đời khi ghi được 2 cú Eagle ở hố số 5 và hố 17
BTC giải Biscom Golf Tournament 2017 trao số tiền 210 triệu đồng cho đại diện Chương trình “Mái trường cho em”

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm