Ăn, ngủ bên "Con đường gốm sứ"

26/10/2010 10:06 GMT+7 | Thế giới

(TT&VH) - “Con đường gốm sứ” ven sông Hồng vừa hoàn thành và đã được ghi danh vào Kỷ lục Guinness thế giới. Sức hút của con đường này vô hình trung đã biến nó thành nơi ăn, ngủ, hóng mát của một bộ phận người dân xung quanh và của du khách.  

Về đêm khi mặt trời lặn và những ánh đèn đường được thắp sáng, Con đường gốm sứ lung linh rực rỡ đa sắc màu. Cũng là lúc người dân và du khách kéo nhau tới tham quan thưởng lãm đông hơn. Nhiều người dân mang chiếu bàn ghế ra ngồi, nằm hóng mát, nghỉ ngơi. Đặc biệt người ta còn mắc võng lên lan can của đường bộ hành qua đê. Nhiều loại quán cóc cũng được mọc lên theo để phục vụ du khách: nước chè, nước mía, ngô, khoai nướng...


Hàng quán dọc Con đường gốm sứ
Việc người dân, du khách đổ về hàng đêm để xem ngắm, thưởng lãm bức tranh đạt kỷ lục thế giới có thể nói là một điều đáng mừng, thế nhưng cũng từ chính vấn đề này lại nảy sinh ra một vấn đề khác mà chẳng biết có thể vui mừng được không.

Người dân đến vui chơi giải trí bên con đường gốm sứ, kèm theo nhiều dịch vụ ăn theo cũng mọc lên khiến cho giá cả của các mặt hàng, từ cốc nước trà cho tới những bông hoa, quả bóng bay cũng tăng lên, theo kiểu càng đông người thì mặt hàng càng cao giá. Một cốc trà đá đã đội giá lên từ 5.000 - 7.000 đồng, so với giá bình thường là 2.000đồng/cốc những quả bóng bay được bơm hơi cũng có giá không hề rẻ từ 20 - 25.000 đồng một quả, các mặt hàng khác cũng có giá cao hơn bình thường rất nhiều.
 
“... Giá cả có cao cũng không ảnh hưởng lắm! nhưng chúng tôi thấy bức xúc vì nhiều người ra đây thiếu ý thức vứt rác lung tung làm xấu đi hình ảnh của con đường gốm sứ!” - người dân ở đây phàn nàn.

Quả thực ở dọc con đường gốm sứ có rất nhiều điểm bày bán quán xá rất nhộn nhịp, đông người tụ họp, ăn uống, nghỉ ngơi. Các loại túi nilon, vỏ chai nhựa, lõi ngô, các loại rác khác bị người dân vứt bỏ một cách tùy tiện không có ý thức đã gây ra một quang cảnh không mấy đẹp mắt đối với Con đường gốm sứ. Nhiều người còn có thói quen, bạ đâu thải đấy, khi ăn uống no nê đến lúc “cấn” quá lại thi nhau “úp mặt vào tường”. Đây là những hành động không thể nào chấp nhận được trên con đường là niềm tự hào của mọi người dân thủ đô.

Việt Hoàng (Hà Nội)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm