Ăn mừng ngôi vô địch Copa America, 3 CĐV Chile thiệt mạng

06/07/2015 08:09 GMT+7 | Copa America 2015

(Thethaovanhoa.vn) - Theo nguồn tin của đài phát thanh địa phương Bio-Bio, hai người Chile đã thiệt mạng và rất nhiều người khác bị thương tại thủ đô Santiago, sau khi bị một chiếc ô tô tông vào khi đang ăn mừng chức vô địch Copa America. Bên cạnh đó, một người đàn ông đã bị bắn chết trong ngày vui lịch sử.

Chile vừa giành chức vô địch Copa America đầu tiên. Hàng trăm nghìn người dân nước này đã đổ xuống đường, vào các quảng trường và quán bar trong ngày lịch sử, ngay sau thời điểm  Arturo Vidal cùng các đồng đội đánh bại Argentina 4-1 trên chấm luân lưu.

Ba người đã thiệt mạng. Nhiều người khác bị thương và bị bắt vì quá khích khi đang ăn mừng trên đường phố. Nhưng vào Chủ nhật hôm qua, tại chính những con phố đó, vẫn còn hàng nghìn người ăn mừng chiến thắng.

“Đây là lễ ăn mừng lớn nhất tôi từng chứng kiến ở Chile”, Thống đốc Santiago, ông Claudio Orrego, chia sẻ.

Theo nguồn tin của tờ báo địa phương La Tercera, có thêm một người đàn ông đã bị bắn chết trong lễ ăn mừng. Một số đám đông đã lợi dụng tình hình đó để âm mưu vào cướp các cửa hiệu và siêu thị. Cảnh sát phải ra tay và đã có hơn 20 người bị bắt giữ.

Hoài Thuận
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm