An Giang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 trên phạm vi toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 7/9

05/09/2021 19:01 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 5/9, thông tin từ UBND tỉnh cho biết: tỉnh sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT- TTg trên phạm vi toàn tỉnh kể từ 0 giờ ngày 7/9/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Dịch Covid-19 tối 5/9: Thêm 13.137 ca mắc, riêng TP HCM và Bình Dương đã gần 9.800 ca

Dịch Covid-19 tối 5/9: Thêm 13.137 ca mắc, riêng TP HCM và Bình Dương đã gần 9.800 ca

Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước. Mời quý vị độc giả chú ý theo dõi.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh giao Trưởng Ban Chỉ đạo huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình, dịch bệnh thực tiễn tại địa phương quyết định và tự chịu trách nhiệm việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cụ thể với cấp độ cao hơn, phù hợp theo từng khu vực.

Đối với các xã, phường, thị trấn thuộc “vùng cam”, “vùng đỏ”, tỉnh An Giang yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg, cần tiến hành khoanh vùng nhanh, có giải pháp quản lý chặt chẽ, không để “chặt ngoài, lỏng trong”, quyết liệt và xử lý triệt để ổ dịch.

Chú thích ảnh
Vòng xoay Đèn 4 Ngọn không bóng người trong thời gian áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16. Ảnh: Thanh Sang - TTXVN

Tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố tăng cường chỉ đạo thiết lập, giữ vững và mở rộng “vùng xanh”; phát huy vai trò của người dân, hộ gia đình, tổ nhân dân tự quản trong công tác phòng, chống dịch tại từng khóm ấp; xác định xã phường là “pháo đài”, người dân là “chiến sĩ” trên mặt trận phòng. chống dịch..

Mặc dù áp dụng Chỉ thị 15 trên phạm vi toàn tỉnh nhưng An Giang tiếp tục thực hiện quy định người dân tuyệt đối không được ra đường sau 18 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau trong phạm vi toàn tỉnh. Các cơ quan, đơn vị giảm số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người làm việc tại cơ quan không quá 30%, người ở nhà phải làm việc trực tuyến và không tự ý ra ngoài khi không thật sự cần thiết...

Tỉnh An Giang tiếp tục thực hiện việc hạn chế ra đường, yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát được hoạt động kinh doanh theo hình thức bán mang đi hoặc giao hàng tại nhà, không được phục vụ tại chỗ....

Song song đó, tỉnh An Giang tiếp tục áp dụng phát phiếu đi chợ 3 lần/tuần đối với mọi người dân. Các chợ truyền thống tiếp tục giảm quy mô hoạt động, thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế, có phân luồng ngõ ra, ngõ vào tại các chợ để tăng cường kiểm soát, phòng, chống dịch.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm