Ấn Độ và Hàn Quốc giành giải chính Liên hoan phim Quốc tế Busan 2022

17/10/2022 08:15 GMT+7 | Giải trí

LHP quốc tế Busan (BIFF) vừa bế mạc thành công mỹ mãn sau 10 ngày tổ chức, với một không khí lễ hội sôi động cho sự kiện được tổ chức trực tiếp với quy mô lớn lần đầu sau 3 năm gián đoạn do đại dịch.

LHP quốc tế Busan 2021: 'Miền ký ức' của Việt Nam tranh giải chính

LHP quốc tế Busan 2021: 'Miền ký ức' của Việt Nam tranh giải chính

Liên hoan phim (LHP)quốc tế Busan (BIFF) là một trong những đại hội điện ảnh quan trọng nhất tại châu Á, bên cạnh LHP quốc tế Hong Kong (Trung Quốc) và LHP quốc tế Thượng Hải.

BIFF lần thứ 27 trình chiếu 242 bộ phim đến từ 71 quốc gia và vùng lãnh thổ tại 7 rạp chiếu ở thành phố Busan. LHP năm nay ghi nhận 161.145 người tham gia, tăng mạnh so với 18.311 người của năm 2020 và 76.072 người của năm 2021.

Trong đó, phim A Wild Roomer của đạo diễn Hàn Quốc Lee Jeong Hong và Shivamma của đạo diễn Ấn Độ Jaishankar Aryar đã giành được giải thưởng chính là New Currents Award - dành cho các tài năng mới nổi.

Chú thích ảnh
Một cảnh trong phim “A Wild Roomer”

Phim A Wild Roomer kể về chàng thợ mộc nội thất Gi Hong trở nên thân thiết với vợ chồng chủ nhà trẻ tuổi và dành nhiều thời gian hơn để đi chơi với họ. Qua đó, những điều nhỏ nhặt nhưng kỳ lạ xảy ra với Gi Hong.

Còn phim Shivamma kể về người phụ nữ tên Shivamma - không biết chữ và nghèo khó - có một cô con gái đã sẵn sàng kết hôn, một cậu con trai đang học đại học, một người chồng ốm yếu và một mối quan hệ khó khăn với anh trai cô. Khi biết về một kế hoạch làm giàu theo mô hình đa cấp, cô đã lao đầu vào với hy vọng mù quáng.

Một giải thưởng quan trọng khác tại BIFF là Kim Jiseok Award - dành riêng cho các nhà làm phim châu Á đã thành danh - cũng được trao cho 2 tác phẩm gồm Alteration của đạo diễn Uzbekistan Yorkin Tuichev và Scent Of Wind của đạo diễn Iran Hardy Mohageh.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm