Ăn đồ tươi ngon, nghỉ ngơi thoải mái sát biển Sa Huỳnh chỉ với 150k/ngày

01/07/2017 10:12 GMT+7 | Quán tốt-Món ngon

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Ở Thanh Lan có nhiều cái hay. Nhà nghỉ kiêm quán ăn này thuộc loại bình dân nhất dọc quốc lộ 1A đoạn gần biển Sa Huỳnh. Thanh Lan vừa phục vụ ăn uống với giá từ 30.000 VNĐ - 50.000 VNĐ/suất, vừa phục vụ chỗ ở với dãy phòng ngay bên cạnh với đầy đủ máy lạnh, ti vi, bình nóng lạnh, điện nước. Giá từ 120.000 VNĐ/phòng/đêm – 200.000 VNĐ/phòng/đêm.

Như thế là ổn với những bạn không có nhu cầu lưu trú ở những nơi sang trọng, tiện nghi cao cấp. Nếu bạn muốn ở tiện nghi hơn nữa, bạn có thể chọn ở Sa Huỳnh Resort chỉ cách đó 30m.

Ăn uống ở Thanh Lan thì phải công nhận là ngon, vệ sinh và rẻ. Cơm phần thì 50k/suất, cơm đĩa thì 30k/suất. Giá đó nghe thì có vẻ không rẻ lắm nhưng lượng thức ăn nhiều và ngon. Cá dìa, cá ong hấp, nướng đủ cả. Thịt heo rang, tôm rang toàn loại ngon, ăn với canh chua.

Bạn cứ thử hình dung trời mùa Hè nóng như thế này mà được bát canh chua thì còn gì sướng bằng. Thịt cá nhiều khi cũng không làm mình thèm bằng bát canh chua, nhất là sau khi mình vừa đi nắng về, háo nước kinh khủng.

Ngoài Bắc thì toàn vắt chanh hoặc cho sấu vào nhưng trong này nấu với lá giang. Nói thật, ăn canh chua lá giang trong này tôi thích hơn kiểu vắt chanh, cho sấu vào ở ngoài Bắc. Canh thì như vậy còn thịt cá tôm trong này thì vừa ngon (nạc, ít xương, thịt thì chắc, ngọt) vừa rất tươi.

Chị Lan chủ quán là người gốc Bắc Giang nhưng đã vào đây từ vài chục năm trước, nhìn phúc hậu, nấu ăn rất ngon và quán này có tiếng dù nhìn nó rất bình dân. Vì ở gần biển, lại có mối quen từ lâu nên ngày nào chị đi chợ mua đồ ăn ngày ấy chứ không mua gộp cho mấy ngày nên đồ ăn luôn tươi sống, vệ sinh.

Quán nằm ngay mặt đường quốc lộ 1A, phía trước có khoảng sân rộng và có cây tán lá xum xuê che bóng rất mát. Ngày nào cũng như ngày nào, cứ đến tầm cuối buổi sáng và đầu giờ tối là khách lại đến đây dùng bữa.

Địa chỉ: Quốc Lộ 1A - Xã Phổ Châu - Huyện Đức Phổ - Tỉnh Quảng Ngãi (Cách khu du lịch Sa Huỳnh 30m)

 

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm