Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa đất đối không phản ứng nhanh

23/12/2019 22:34 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo các quan chức Ấn Độ, nước này ngày 23/12 đã thực hiện thành công vụ phóng thử Tên lửa Đất đối Không Phản ứng Nhanh (QRSAM) tại bang Odisha, miền Tây nước này.

Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa chống tăng tầm xa

Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa chống tăng tầm xa

Ngày 29/11, Đài phát thanh All India Radio (AIR) của Ấn Độ đưa tin quân đội nước này đã thử nghiệm thành công 2 tên lửa chống tăng tầm xa có tên gọi "Spike".

Loại tên lửa tối tân này do Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) phát triển, đã được phóng thử từ bãi thử tổng hợp ngoài khơi bờ biển Chandipur, ở huyện Balasore, cách thủ phủ Bhubaneswar của bang Odisha 208 km về phía Đông Bắc.

Chú thích ảnh
Tên lửa Đất đối Không Phản ứng Nhanh (QRSAM)   Ảnh: DRDO

Thông báo của Bộ Quốc phòng Ấn Độ nêu rõ: "Tên lửa này được phóng thử với đầy đủ hình dáng theo phương thức triển khai chặn đứng mục tiêu giữa không trung, đáp ứng các mục tiêu nhiệm vụ". Theo các quan  chức Ấn Độ, với vụ phóng thử thành công này, Ấn Độ sẵn sàng đưa vào sản xuất loại tên lửa này vào năm 2021.

Theo DRDO, tên lửa QRSAM có tầm bắn từ 25-30 km, được trang bị thiết bị điện tử chống phá sóng từ radar của máy bay.

Tên lửa này được thử lần đầu tiên vào tháng 6/2017. Đến tháng 2/2019, Ấn Độ đã thử thành công 2 tên lửa QRSAM trong cùng một ngày với độ cao và những điều kiện khác nhau.

Minh Châu/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm