Ấn Độ: Lật thuyền trong lễ hội tôn giáo, 12 người thiệt mạng

13/09/2019 16:14 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chiếc thuyền chở khoảng 20-25 người, đã bị lật vào sáng sớm cùng ngày tại thành phố Bhopal, Ấn Độ. Những người này đang tham dự lễ rước tượng Thần Voi Ganesha trong lễ hội Ganesh Chaturthi.

Tìm được thi thể nạn nhân đầu tiên trong vụ lật thuyền trên sông Đà

Tìm được thi thể nạn nhân đầu tiên trong vụ lật thuyền trên sông Đà

Vào 15 giờ 15 phút ngày 16/7, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu bé Sùng Thị Dia (sinh năm 2008, bản Háng Mừ Lừ, xã Sá Tổng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên) trong vụ lật thuyền khiến 3 người mất tích trên sông Đà thuộc địa phận bản Phiêng Ban của xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu).

Giới chức Ấn Độ ngày 13/9 cho hay ít nhất 12 người chết đuối sau khi chiếc thuyền chở họ bị lật khi tham dự một lễ hội tôn giáo trên một hồ ở miền Trung nước này.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN

Chiếc thuyền trên, chở khoảng 20-25 người, đã bị lật vào sáng sớm cùng ngày tại thành phố Bhopal. Những người này đang tham dự lễ rước tượng Thần Voi Ganesha trong lễ hội Ganesh Chaturthi.

Lực lượng đối phó thiên tai quốc gia (NDRF) cho hay 12 thi thể đã được tìm thấy và công tác tìm kiếm những người mất tích vẫn đang được tiến hành.

Lễ hội Ganesh Chaturthi tại Ấn Độ kéo dài trong 10 ngày.

Trong lễ hội, tượng thần Ganesha được tô màu sặc sỡ, rước qua các thành phố trước khi được nhúng xuống sông, ao hoặc hồ.

Thanh Hương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm