Ấn Độ không thể sử dụng chiến đấu cơ tự chế tạo trên tàu sân bay

04/12/2016 10:38 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Hải quân Ấn Độ sẽ không thể sử dụng các chiến đấu cơ Tejas tự sản xuất trên các tàu sân bay do trọng lượng quá lớn - Đô đốc Sunil Lanba, Tham mưu trưởng Hải quân Ấn Độ cho biết. 

Đã có kế hoạch là các chiến đấu cơ Tejas do Ấn Độ tự sản xuất và MiG-29K mua từ Nga sẽ được khai thác trên tàu sân bay Vikramaditya (trước đó mang tên Đô đốc Gorshkov của Nga) và tàu sân bay Vikrant đóng ở Ấn Độ. Tuy nhiên, Tejas không phù hợp các "đòi hỏi về tỷ lệ trọng lực đẩy để có thể cất cánh (từ tàu sân bay) với đầy bình xăng và vũ khí" — ông Lanba nói. 


Hải quân Ấn Độ sẽ phải tìm phương án chiến đấu cơ khác dể sử dụng trên tàu sân bay

Hải quân Ấn Độ sẽ phải tìm phương án chiến đấu cơ khác. "Ngoài các MiG-29K, chúng ta cần các chiến đấu cơ khác để dùng trên hai tàu sân bay. Nếu nhìn khắp thế giới thì phương án lựa chọn không phải là nhiều, mà chúng ta đang khẩn trương cần máy bay chiến đấu cho tàu sân bay" — báo chí Ấn Độ dẫn lời Đô đốc. 

Ông cho biết ông chờ đợi giải pháp cho vấn đề này trong vòng 5-6 năm tới (tàu sân bay Vikrant dự kiến ​​gia nhập biên chế trong khoảng thời gian này).

Theo sputnik

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm