Ấn Độ không dự giải giao hữu tại Việt Nam vì bị FIFA ‘tuýt còi’

16/08/2022 10:16 GMT+7 | Bóng đá Việt

Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF) vừa bị FIFA đình chỉ ngay lập tức mọi hoạt động do có sự vi phạm nghiêm trọng điều lệ hoạt động, tức là có sự can thiệp của bên thứ ba.

Tuyển Việt Nam chốt lịch đấu Singapore và Ấn Độ

Tuyển Việt Nam chốt lịch đấu Singapore và Ấn Độ

Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với Singapore và Ấn Độ trong tháng 9 để tích cực chuẩn bị cho AFF Cup vào tháng 12 tới.

Theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF) bị đình chỉ hoạt động ngay lập tức do tác động từ bên thứ ba vào hoạt động của tổ chức này, đồng nghĩa với việc vi phạm nghiêm trọng điều lệ FIFA.

Lệnh đình chỉ nói trên sẽ chỉ được bãi bỏ cho đến khi có ủy ban điều hành mới của AIFF được thành lập và giành lại toàn bộ quyền điều hành các công việc hàng ngày của AIFF.

Với “lệnh trừng phạt” từ FIFA, đội tuyển quốc gia Ấn Độ sẽ không được tham dự ASIAN Cup 2023 dù đã giành quyền lọt vào VCK và Philippines là một trong những lựa chọn để thay thế.

Đội tuyển quốc gia Ấn Độ cũng không được góp mặt giao hữu quốc tế trong dịp FIFA Days vào tháng 9 tới, tức là không thể trở thành khách mời trong giải tam hùng tổ chức trên sân vận động Thống Nhất (TPHCM) từ 21 đến 27/9 cùng Singapore và đội tuyển Việt Nam.

đội tuyển Việt Nam, fifa, park hang seo, ấn độ, aff cup, vff, bốc thăm aff cup, danh sách đội tuyển việt nam, kết quả bóng đá, lịch thi đấu bóng đá hôm nay
HLV Park Hang Seo phải điều chỉnh kế hoạch của đội tuyển Việt Nam vì Liên đoàn bóng đá Ấn Độ bị phạt.Ảnh: VFF

Không những thế, Ấn Độ còn mất quyền đăng cai World Cup U17 bóng đá nữ, các CLB của nước này cũng không được tham dự đấu trường AFC Champions League và AFC Cup.

Trước khi nhận lời đến Việt Nam dự giải đấu giao hữu trong tháng 9, đội tuyển Ấn Độ cũng đã từng chối lời mời thi đấu với đội tuyển Indonesia tại Jakarta trong thời gian này.

Về phía đội tuyển Việt Nam, sự vắng mặt bất khả kháng của đội tuyển Ấn Độ do án phạt từ FIFA ít nhiều ảnh hưởng đến kế hoạch thi đấu giao hữu chuẩn bị cho AFF Cup vào cuối năm nay.

Nhằm đảm bảo giải đấu được diễn ra theo đúng kế hoạch, qua đó tạo điều kiện cho công tác chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam hướng tới AFF Mitsubishi Electric Cup 2022, VFF đang tiến hành liên hệ với một số LĐBĐ quốc gia tại châu Á để mời một đội tuyển khác thay thế đội tuyển Ấn Độ.

Trong thời điểm hiện tại, HLV Park Hang Seo cùng các trợ lý của mình vẫn đang tích cực chia nhau đến các sân đấu khắp cả nước để tuyển chọn lực lượng cho đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung, thi đấu giao hữu trong tháng 9 tới đây.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân sau vòng 16 V-League 2022 để tham gia giải đấu này.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm