Ấn Độ công bố giải giao hữu, thầy Park đối đầu với học trò ở ĐT Việt Nam vào tháng 10?

10/07/2024 20:12 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Park Hang Seo được cho là có khả năng đối đầu với ĐT Việt Nam trong đợt FIFA Days vào tháng 10 năm nay.

Theo kế hoạch, ĐT Ấn Độ sang Việt Nam thi đấu giao hữu vào tháng 10 năm nay. Bên cạnh đó, ĐT Lebanon cũng tham dự các trận giao hữu với tuyển Việt Nam và Ấn Độ.

Trên BXH FIFA, ĐT Ấn Độ đứng hạng 124 thế giới, trong khi đó, ĐT Việt Nam xếp thứ 116. Tuyển Lebanon xếp ở vị trí 117. ĐT Ấn Độ và Lebanon là những đối thủ quen thuộc với ĐT Việt Nam.

Trong thời gian gần đây, có thông tin cho rằng HLV Park Hang Seo ứng cử vào ghế HLV ĐT Ấn Độ. Tờ Times of India dẫn lời quan chức LĐBĐ Ấn Độ: "HLV Park Hang Seo là người hùng của bóng đá Việt Nam. Ông vừa có thể dẫn dắt đội tuyển quốc gia và cả đội U23, mang về danh hiệu ở khu vực. Thành tích của ông Park khi đối đầu với các đội bóng mạnh hơn rất đáng nể. Ông tạo ra thứ bóng đá phản công hấp dẫn".

Ấn Độ công bố giải giao hữu, thầy Park đối đầu với các học trò ĐTVN vào tháng 10? - Ảnh 1.

Có thông tin cho rằng HLV Park Hang Seo ứng cử vào ghế HLV ĐT Ấn Độ

Mặc dù vậy, công ty đại diện của HLV Park chia sẻ với báo chí Hàn Quốc rằng nhà cầm quân này chưa từng nộp đơn ứng tuyển vào vị trí HLV ĐT Ấn Độ.

"HLV Park không ứng tuyển vào vị trí huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Ấn Độ", công tay đại diện của HLV Park, DJ Management cho biết.

Được biết việc HLV Park được đưa vào danh sách ứng tuyển là do người hâm mộ bóng đá Ấn Độ và những cá nhân khác đề xuất. DJ Management thừa nhận rằng có sự quan tâm tới HLV Park ở Ấn Độ. Bản thân HLV Park cũng xem Ấn Độ là một lựa chọn trong quá trình tìm kiếm công việc mới.

Theo báo chí Ấn Độ, có 291 ứng viên nộp đơn làm HLV ĐT nước này. Trong số đó, 100 người sở hữu bằng UEFA Pro, 20 người có bằng AFC Pro và 3 người có bằng CONMEBOL. Liên đoàn bóng đá Ấn Độ dự kiến sẽ lựa chọn các ứng viên và bổ nhiệm huấn luyện viên trưởng vào cuối tháng 7. Trong số những người ứng cử còn có HLV Philippe Troussier. 

Theo lịch thi đấu, tuyển Việt Nam gặp Ấn Độ vào ngày 9/10. Ngày 12/10, tuyển Ấn Độ thi đấu với Lebanon. 3 ngày sau, ĐT Việt Nam gặp Lebanon.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm