Ấn Độ: 'Con trời' bị kết tội hiếp dâm, tín đồ cuồng tín nổi loạn, 22 người chết

25/08/2017 23:16 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Hàng nghìn cảnh sát và các lực lượng bán quân sự Ấn Độ đã được điều động để trấn áp người biểu tình quá khích, mù quáng phản đối một phán quyết của tòa án ở bang Haryana miền Bắc nước này.

Đã có ít nhất 22 người thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương trong các vụ đụng độ xảy ra ngày 25/8 tại thành phố Panchkula thuộc bang trên.  

Chú thích ảnh
Bạo loạn ở thành phố Panchkula

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, hàng chục nghìn tín đồ cuồng tín của Gurmit Ram Rahim Singh, đối tượng tự phong là "con trời" tại Haryana, đã tụ tập biểu tình, phá phách sau khi tòa án ra phán quyết Singh phạm tội hiếp dâm.

Người biểu tình quá khích còn phóng hỏa ít nhất 2 nhà ga tàu hỏa, phá hủy mạng lưới đường dây điện và một trạm bơm xăng tại Haryana.

Chú thích ảnh
Cảnh sát và lực lượng bán quân sự không thể ngăn nổi đám đông cuồng tín

Các cuộc biểu tình đã bắt đầu lan sang bang láng giềng Punjab và khu vực phụ cận thủ đô New Delhi. Tại thủ đô New Delhi, một tàu hỏa và 2 xe buýt cũng bị các đối tượng quá khích đốt phá. Cảnh sát đã bắn chỉ thiên, đạn hơi cay và sử dụng vòi rồng giải tán đám đông những người biểu tình tụ tập suốt 3 ngày qua tại Panchkula. 

Kênh tin tức News 18 đưa tin Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajiv Mehrashi xác nhận ít nhất 22 người thiệt mạng trong vụ bạo lực tại Panchkula và các vùng phụ cận. Ông thừa nhận tình hình hết sức nguy hiểm, song vẫn nằm trong tầm kiểm soát của các lực lượng chức năng. Quân đội Ấn Độ hiện cũng được đặt trong tình trạng sẵn sàng ứng phó khi tình hình diễn biến phức tạp. 

Chú thích ảnh
Gurmit Ram Rahim Singh - kẻ tự xưng là "con trời" - bị kết tội hiếp dâm hai nữ tín đồ

Trước đó, một tòa án địa phương đã ra phán quyết đối tượng Singh, 50 tuổi, phạm tội cưỡng hiếp hai nữ tín đồ của mình từ năm 2002 và dự kiến, tòa sẽ tuyên án vào đầu tuần tới. Đối tượng này đã lập ra một giáo phái riêng của mình và khẳng định có tới 50 triệu tín đồ.

CẬP NHẬT: Tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại Ấn Độ. Số người thương vong tăng mạnh

CẬP NHẬT: Tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại Ấn Độ. Số người thương vong tăng mạnh

Truyền thông địa phương cho biết số người bị thương - hiện ước tính khoảng 15-20 người - đã được đưa tới bệnh viện gần hiện trường, trong đó có nhiều người trong tình trạng nguy kịch.

Theo TTXVN. Ảnh: India News

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm