Ấn Độ chưa xuất khẩu tên lửa BrahMos

20/02/2013 15:43 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - RIA Novostin dẫn phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ khẳng định rằng, New Delhi chưa có ý định xuất khẩu tên lửa BrahMos cho các nước khác.

“Đến thời điểm này chưa có bất cứ kế hoạch nào liên quan đên việc xuất khẩu tên lửa BrahMos cho các quốc gia khác” - RIA Novosti trích dẫn phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ A.K Entoni tại một buổi lễ trọng thể diễn ra ở thủ đô New Delhi nhân dịp kỷ niệm 15 năm ký kết Hiệp định liên chính phủ về thành lập liên doanh Brahmos Aerospace.

Bộ trưởng Entoni nhấn mạnh rằng, Ấn Độ sẽ tích cực thúc đẩy các nỗ lực tăng cường khả năng quốc phòng của mình trước các sự gia tăng các nguy cơ từ bên ngoài. “Ấn Độ đang ở trong tình thế phức tạp. Bối cảnh chung với an ninh quốc gia là bất ổn định” - ông Entoni đề cập trong phát biểu của mình.

Tên lửa hành trình siêu thanh, siêu chính xác BrahMos bắt đầu được trang bị cho quân đội Ấn Độ từ năm 2005. Tầm bắn của tên lửa đạt 290 km, có khả năng mang đầu đạn liều nổ mạnh lên đến 300 kg và nhiều tính năng ưu việt khác.

Danh Nguyễn
Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm