Ấn Độ: 8 phụ nữ bị giẫm đạp đến chết khi đền Baidyanath Dham mở cửa

10/08/2015 11:26 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanho.vn) - Cảnh sát Ấn Độ cho biết sáng nay, 10/8, đã xảy ra vụ giẫm đạp trong lễ hội tôn giáo của người Hindu tại một ngôi đền ở thị trấn Deogarh thuộc bang Jharkhand, miền Đông nước này, làm ít nhất 11 người thiệt mạng và 50 người bị thương.

Theo sĩ quan cảnh sát Subodh Kumar, vụ việc xảy ra tại đền Baidyanath Dham khi có tới 150.000 người chen nhau vào đền lúc mở cửa. Trong số các nạn nhân bị thiệt mạng có 8 phụ nữ. 

Truyền thông Ấn Độ đưa tin hàng chục nghìn tín đồ Hindu giáo đã đến thị trấn Deograth trong tháng lễ Savan của người Hindu để cầu nguyện thần Shiva tại đền Baidyanath. Ngôi đền này ở cách thủ phủ Ranchi của bang Jharkhand khoảng 300km. 


Đền Baidyanath Dham thu hút hàng trăm ngàn người ngày mở cửa

Các vụ giẫm đạp chết người thường xảy ra trong các lễ hội tôn giáo ở Ấn Độ do có rất nhiều người tập trung tại các khu vực nhỏ hẹp, thiếu an toàn trong khi lại thiếu các biện pháp kiểm soát đám đông.

Hồi tháng 7 vừa qua, 27 người đã thiệt mạng khi hàng chục nghìn người hành hương tham gia một lễ hội tôn giáo của người Hindu tổ chức ở bên sông tại bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ. Trước đó, hồi tháng 10/2013, đã xảy ra một vụ giẫm đạp kinh hoàng tại bang Madhya Pradesh, miền Trung nước này làm hơn 110 người thiệt mạng, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm