Ấn định thời gian MU đổi chủ thay cho nhà Glazers

31/12/2022 05:48 GMT+7 | Bóng đá Anh

Nhà Glazers có thể hoàn tất thủ tục bán lại MU trong một vài tháng tới.

MU sẽ đổi chủ trong quý I năm 2023

Nhà Glazers đã tiết lộ kế hoạch bán lại MU vào tháng trước.

MU sắp đổi chủ thay cho nhà Glazers - Ảnh 2.

Nhà Glazers giao bán MU vào tháng trước

CĐV của Quỷ đỏ tiếp tục biểu tình để phản đối việc nhà Glazers điều hành CLB. Gần đây nhất là cuộc biểu tình diễn ra trước trận đấu của MU với Nottingham Forest vào thứ Ba.

Nhà Glazer đã chỉ định Tập đoàn Raine giám sát việc bán lại CLB và công ty đầu tư này đang đặt mục tiêu hoàn tất việc tiếp quản cho chủ sở hữu mới trong quý đầu tiên của năm 2023 .

Mới đây, nhà báo David Ornstein của The Athletic đã thông báo với người hâm mộ rằng hãy "theo dõi tại đây" liên quan đến việc tiếp quản.

Ông nói: "Raine Bank, bên phụ trách quá trình này, họ đang hướng tới việc hoàn tất bán MU trong quý đầu tiên của năm 2023.

"Vì vậy, gia đình Glazer sẽ không chấp nhận chi một khoản tiền lớn cho các giao dịch (chuyển nhượng) vào thời điểm này trong năm.

"Bạn sẽ cần theo dõi tại đây về vấn đề tiếp quản CLB vì nó có thể sẽ diễn ra rất sớm và đó sẽ là một thời khắc chấn động trong lịch sử của Manchester United vì rất nhiều người đã muốn thay đổi hệ thống lãnh đạo này.

"Họ đã có rất nhiều thay đổi bên ngoài sân cỏ nhưng bây giờ để có thể đi đến đỉnh cao và nếu Raine Bank, người đang dẫn dắt quá trình này thành công, thì vài tháng tới sẽ rất thú vị để xem ai sẽ là người chịu trách nhiệm và dẫn dắt CLB trong tương lai."

MU đứng trước nhiều sự lựa chọn cho chủ mới

MU sắp đổi chủ thay cho nhà Glazers - Ảnh 3.

MU có thể hoàn tất việc đổi chủ sở hữu trong quý I năm 2023 với nhiều mối quan tâm tiềm năng hiện nay

Raine đã đưa ra mức giá từ 7-8 tỷ bảng cho việc mua lại MU. Họ hy vọng sẽ nhanh chóng tìm được những ứng cử viên nghiêm túc và phù hợp cho vấn đề này.

Sir Jim Ratcliffe đã tiếp cận nhà Glazer vào mùa hè về việc mua lại CLB và dự kiến sẽ tham gia, mặc dù có thể sẽ cần sự giúp đỡ từ các nhà đầu tư khác. Tỷ phú người Ấn Độ Mukesh Ambani, với khối tài sản trị giá 73 tỷ bảng Anh, cũng được cho là một bên quan tâm tiềm năng. 

Sir Martin Broughton, doanh nhân người Anh đã tham gia đấu thầu để mua lại The Blues, cũng như chủ sở hữu của Atalanta, Stephen Pagliuca - cả hai đều được liên kết với MU. Tuy nhiên, người ta tin rằng Raine vẫn chưa tổ chức các cuộc đàm phán nghiêm túc với bất kỳ bên quan tâm nào.

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm