Amber Heard thừa nhận không giữ lời hứa ủng hộ 3,5 triệu USD

17/05/2022 15:00 GMT+7 | Giải trí

Amber Heard cuối cùng thừa nhận không giữ lời hứa ủng hộ 3,5 triệu USD cho ACLU (Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ) trong số tiền 7 triệu USD mà cô giành được từ vụ ly hôn với Johnny Depp (mặc dù cô đã nói với tòa án cấp cao của Vương quốc Anh) và đổ lỗi cho chồng cũ vì đã kiện cô.

Amber Heard khai 'sốc': Johnny Depp đã khám người cô để tìm kiếm ma túy

Amber Heard khai 'sốc': Johnny Depp đã khám người cô để tìm kiếm ma túy

Johnny Depp đang kiện vợ cũ Amber Heard với số tiền 50 triệu USD, tuyên bố cô đã bôi nhọ và hủy hoại sự nghiệp của mình sau một bài báo của Washington Post năm 2018, trong đó Heard mô tả mình là một nạn nhân bạo lực gia đình.

Xuất hiện tại tòa vào hôm 16/5, Heard nói rằng chính Depp đã kiện cô, khiến cô không thực hiện được cam kết quyên góp toàn bộ khoản tiền 7 triệu USD từ vụ ly hôn của mình.

Amber Heard, Johnny Depp, Vụ ly hôn gây chấn động của Johnny Depp
Amber Heard tại tòa án ngày 17/5

Tuy nhiên, Heard đã tuyên bố nhiều lần - bao gồm cả tuyên thệ trong vụ kiện bôi nhọ năm 2020 của Depp ở Anh - rằng cô đã quyên góp toàn bộ số tiền này cho tổ chức từ thiện.

Heard đã xuất hiện trên chương trình trò chuyện RTL Late Night của Hà Lan vào năm 2018 và nói “tổng cộng 7 triệu USD đã được quyên góp cho ACLU và Bệnh viện Nhi đồng Los Angeles. Tôi không muốn gì cả”.

Tại tòa hôm nay (17/5), Heard nói rằng cô vẫn chưa ủng hộ hết số tiền đó “vì hồi tháng 3/2019 Johnny đã kiện tôi đòi 50 triệu USD”.

Heard nói: “Tôi luôn có ý định giữ tất cả những gì mình đã cam kết. Tôi rất muốn Depp ngừng kiện tôi để tôi có thể thực hiện lời hứa đó”.

Terence Dougherty, Giám đốc điều hành ACLU, đã làm chứng trước đó trong vụ việc và nói rằng cho đến nay chỉ có tổng cộng 1,3 triệu USD được Heard hoặc người thay mặt cô quyên góp.

Amber Heard, Johnny Depp, Vụ ly hôn gây chấn động của Johnny Depp

Trong số tiền đó, Heard đã đóng góp trực tiếp 350.000 USD vào tháng 12/2018 và kể từ đó cô đã không thêm bất kỳ khoản tiền nào kể từ đó.

100.000 USD đã được Depp ủng hộ và 350.000 USD khác đến từ quỹ của công ty đầu tư Fidelity.

Một khoản thanh toán 500.000 USD khác đến từ một tài khoản của công ty đầu tư Vanguard, Dougherty cho biết ông “tin rằng đó là quỹ do Elon Musk thành lập”.

Luật sư Elaine Bredehoft của Heard đã hỏi tại sao Heard chấp nhận khoản thanh toán 7 triệu USD từ Depp.

Heard nói: “Tôi không quan tâm đến tiền bạc. Tôi được cho biết nếu tôi không đồng ý với một con số, nó có thể bị lật ngược, chúng tôi sẽ không bao giờ giải quyết được. Tôi đã lấy ít hơn nhiều so với những gì họ đang cung cấp và những gì tôi được hưởng”.

Heard nói rằng cô đã quyên góp số tiền này cho tổ chức từ thiện vì cô “không bao giờ quan tâm đến tiền của Johnny”.

Amber Heard, Johnny Depp, Vụ ly hôn gây chấn động của Johnny Depp

Nữ diễn viên nói: “Tôi chỉ muốn sự an toàn và tương lai của tôi, và anh ấy đã thỏa hiệp điều đó... Tôi muốn Depp để tôi yên. Tôi đã nói điều đó từ năm 2016”.

Tại tòa án, Heard cho biết rằng trong quá trình đàm phán với Depp, cô đã yêu cầu anh ngừng tiết lộ những câu chuyện với giới truyền thông. Anh đồng ý làm như vậy nhưng chỉ khi cô đồng ý với một số điều kiện.

“Depp muốn tôi giảm phí, quay lại với anh và đi lưu diễn với anh trên xe buýt du lịch. Một số điều không thể xảy ra. Tôi cảm thấy như tôi không thể sống cuộc sống của mình, mọi người đang quay lưng lại với tôi, tôi chưa bao giờ bị ngập trong báo chí nhiều như vậy. Mọi nhân chứng gián tiếp ủng hộ tôi đều bị tấn công”.

Cô muốn “báo chí ra khỏi chuyện này” và “làm thế nào để cô và gia đình cô không bị quấy rối”.

“Tôi đến từ con số không. Tất cả những gì tôi có là sự chính trực và tên tuổi của mình và đó là những gì Depp đã lấy đi của tôi” – Heard nói thêm.

Amber Heard, Johnny Depp, Vụ ly hôn gây chấn động của Johnny Depp
Johnny Depp tại tòa

Kế toán của Depp và giám đốc kinh doanh Edward White đã làm chứng trước đó trong phiên tòa và nói với tòa rằng ban đầu Heard đòi 4 triệu USD sau vụ ly hôn vào tháng 5/2016.

Sau đó, nhu cầu “liên tục tăng” lên 5 triệu USD và sau đó tăng lên 5,5 triệu USD. Khi các cuộc đàm phán ly hôn tiếp tục, số tiền tiếp tục tăng và nhảy lên 7 triệu USD.

White nói rằng ngoài ra Depp phải trả 500.000 USD phí pháp lý cho Heard và tất cả các khoản nợ trong cuộc hôn nhân của họ. Theo White, tổng số tiền cân nhắc mà Depp trả cho Heard là 14,25 triệu USD.

Tháng trước, phiên tòa cũng xét xử rằng Heard đe dọa sẽ tống đạt công khai Depp với lệnh cấm nếu anh ta không tiếp tục hỗ trợ tài chính cho lối sống của cô sau khi cô đệ đơn ly hôn.

Trong số các yêu cầu của Heard là “quyền sử dụng và sở hữu độc quyền” chiếc Range Rover màu đen mà cô sử dụng với việc Depp tiếp tục thanh toán cho chiếc xe.

Amber Heard, Johnny Depp, Vụ ly hôn gây chấn động của Johnny Depp
Bức ảnh chụp Amber Heard hồi tháng 4/2015 với cánh tay có nhiều vết xước mà cô nói là vết tích trong các trận ẩu đả với Johnny Depp

Cô cũng muốn tiếp tục sinh hoạt miễn phí trong 3 penthouse ở Los Angeles mà cô và bạn bè đang ở, tất cả đều thuộc sở hữu của Depp, và yêu cầu Depp trang trải 125.000 USD phí pháp lý cho cô.

Vụ kiện Johnny Depp và Amber Heard liên tục có cáo buộc gây sốc

(Thethaovanhoa.vn) - Phiên tòa xét xử đang diễn ra của ngôi sao Hollywood Johnny Depp và Amber Heard khiến dư luận bất ngờ với những tiết lộ gây sốc từ cả 2 phía.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Phúc Quyên
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm