Amazon thâu tóm hãng phim MGM Studios để cạnh tranh với Netflix

25/05/2021 22:12 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Theo các nguồn tin thân cận, “gã khổng lồ” thương mại điện tử Amazon đang tiến gần đến thỏa thuận mua lại hãng phim MGM Studios với giá từ 8,5-9 tỷ USD. Nếu thành công, đây sẽ thương vụ thu mua lớn nhất của Amazon kể từ khi mua Whole Foods vào năm 2017 với giá 13,7 tỷ USD.

Amazon kháng cáo thành công yêu cầu nộp khoản thuế 303 triệu USD của EU

Amazon kháng cáo thành công yêu cầu nộp khoản thuế 303 triệu USD của EU

Công ty thương mại điện tử Amazon ngày 12/5 đã giành phần thắng trong vụ kháng cáo yêu cầu trả khoản tiền thuế 250 triệu euro (303 triệu USD) cho Luxembourg (Lúc-xăm-bua) do Liên minh châu Âu (EU) đưa ra.

Hiện Amazon đang quan tâm đến việc mua thêm mảng nội dung phim và truyền hình cho dịch vụ Prime Video để cạnh tranh với Netflix, Disney và các dịch vụ video trực tuyến khác. Với việc sở hữu số lượng lớn nội dung, MGM trở thành ứng cử viên sáng giá trong danh sách thu mua của Amazon.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Hãng bán lẻ khổng lồ Amazon của Mỹ trong cuộc họp báo tại New York. Ảnh: AFP/TTXVN

Những quỹ nắm quyền kiểm soát MGM bao gồm Anchorage Capital, Highland Capital Partners, Davidson, Kempner Capital Management, Solus Alternative Asset Management và Owl Creek Investments.

MGM sở hữu một loạt phim và chương trình truyền hình nổi tiếng, như Rocky, Learies Blonde, The Pink Panther,  Stargate, Shark Tank, Survivor, The Voice. MGM cũng nắm trong tay Epix, một dịch vụ truyền hình trả tiền cao cấp trị giá khoảng 1,3 tỷ USD vào năm 2017.

Hiện người phát ngôn của MGM và Amazon vẫn chưa đưa ra bình luận gì về thương vụ trên.

Trà My (Theo AFP) - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm