Ẩm thực Hàn Quốc "xịn" ngay tại Hà Nội với đầu bếp 5*

31/01/2024 18:00 GMT+7 | Tin tức 24h

"Tôi muốn người Việt được thưởng thức những gì đặc biệt và "authentic" nhất của ẩm thực Hàn Quốc", bếp trưởng Park Sang Kyung chia sẻ khi nói về một trong những nền ẩm thực lớn trên thế giới và là điều mà anh theo đuổi từ trước tới nay.

Bếp trưởng Park là một trong những cái tên không còn xa lạ với thị trường ẩm thực Việt Nam khi là cái tên đứng sau đưa những xu hướng ẩm thực Hàn Quốc dành cho người Việt, hiện đang là bếp trưởng tại Sajang BBQ - nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc tại Hà Nội.

Ẩm thực Hàn Quốc "xịn" ngay tại Hà Nội với đầu bếp 5* - Ảnh 1.

Sajang BBQ - nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc tại Hà Nội

Theo vị bếp trưởng này, để có thể phù hợp với hương vị của mỗi đất nước, ẩm thực Hàn Quốc khi du nhập vào cũng sẽ có ít nhiều biến tấu. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, theo bếp trưởng Park, anh luôn ưu tiên truyền tải thông điệp "Authentic Korean Cuisine" với thực khách khi thưởng thức. Và điều kiện tiên quyết để có thể thực hiện được điều này là phải "chuẩn chỉ" ngay từ ban đầu trong việc lựa chọn nguyên liệu.

"Korean BBQ" nổi danh thế giới, đặc biệt rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Để có được món BBQ ngon chuẩn Hàn, các nguyên liệu đều phải được lựa chọn một cách cẩn thận.

Ẩm thực Hàn Quốc "xịn" ngay tại Hà Nội với đầu bếp 5* - Ảnh 2.

Hot pot kết hợp ẩm thực Việt - Hàn tại Sajang BBQ

Thịt bò và thịt heo là 2 loại thịt căn bản không thể thiếu trong bữa tiệc BBQ của người Hàn. Mỗi loại thịt sẽ có những phần được lựa chọn khác nhau để có thể đem lại hương vị riêng cho thực khách mỗi khi thưởng thức.

Người Hàn Quốc chuộng thịt nướng ăn kèm với kim chi và đây được xem như là "cặp đôi vàng" không thể thiếu của ẩm thực Hàn. Vì kim chi là thực phẩm lên men tự nhiên, món ăn này còn có tác dụng chống vi khuẩn, hỗ trợ tiêu hóa,…

Ẩm thực Hàn Quốc "xịn" ngay tại Hà Nội với đầu bếp 5* - Ảnh 3.

Bếp trưởng Park Sang Kyung

Tại Hàn Quốc, bếp trưởng Park Sang Kyung đã được truyền cảm hứng bởi chính mẹ của mình, người sở hữu một quán ăn bán đồ ăn truyền thống. Điều này đã khơi dậy tình yêu ẩm thực truyền thống Hàn Quốc và thôi thúc anh cùng với niềm đam mê về một nhà hàng chuẩn vị Hàn để phục vụ thực khách trên thế giới. Hiện tại, bếp trưởng Park đang giữ vị trí bếp trưởng điều hành tại nhà hàng Sajang BBQ - Thịt nướng Hàn Quốc. Cùng mong muốn lan tỏa thông điệp "Authentic Korean Cuisine" đến với thực khách Việt Nam của bếp trưởng Park Sang Kyung, Sajang BBQ hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn cho những tín đồ yêu thích ẩm thực "xứ sở kim chi".

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm