(TT&VH Online) – Dù rất thán phục tài năng của HLV đang dẫn dắt Real Madrid, Jose Mourinho nhưng hậu vệ phải của Barca, Daniel Alves lại tỏ ra không hài lòng khi một số người phóng đại quá mức về chiến lược gia người Bồ Đào Nha.
Alves và Mourinho - Ảnh: Getty
“Jose Mourinho là một HLV vĩ đại, người luôn được lên trang nhất của các tờ báo. Tôi thực sự thích làm việc cùng ông ấy và đã từng có lần tôi đến rất gần với đội bóng của Mourinho. Ông ấy biết phải sử dụng vũ khí nào khi đối đầu với các đội bóng khác nhau và đã đoạt mọi thứ ở cấp CLB. Tuy nhiên tôi thấy một số người phóng đại quá mức khi nói về Mourinho. Họ nói về Mourinho cứ như thể ông ấy là người phát minh ra bóng đá vậy”, Alves nói trên tờ El Mundo Deportivo.
Dù Alves và Barca đang gặp trục trặc trong việc gia hạn hợp đồng nhưng hậu vệ phải của Brazil đã tuyên bố rằng nếu phải ra đi anh sẽ không bao giờ gia nhập Real Madrid. Alves, cùng với Sergio Busquets và Bojan Krkic là những người vẫn chưa ký hợp đồng mới với đội chủ sân Nou Camp.
“Nếu mọi thứ phụ thuộc vào tôi, tôi muốn kết thúc sự nghiệp ở Barca, nhưng thực tế thì không phải như vậy. Nếu tôi rời Nou Camp, có một điều chắc chắn là tôi sẽ không tới Madrid. Tôi sẽ không bao giờ thi đấu cho Real Madrid”, Alves nhấn mạnh.
Hợp đồng của Alves với Barca chỉ còn thời hạn tới mùa Hè năm 2012 và dù hai bên đều rất muốn gia hạn nhưng cho tới thời điểm này vẫn chưa đạt được thỏa thuận về một bản hợp đồng mới. Nguyên nhân chủ yếu là Alves chưa nhận được sự đãi ngộ xứng đáng với những đóng góp của mình ở sân Nou Camp. Mới đây, hậu vệ phải người Brazil đã khẳng định rằng anh sẵn sàng rời sân Nou Cam nếu không đạt được hợp đồng mới với mức đãi ngộ thỏa đáng. Ở nước Anh, Man City sẵn sàng nhảy vào cuộc nếu Alves quyết định rời sân Nou Camp.
Sáng 29/9, tại Hà Nội, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai - Nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam" nhân kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai.
Lễ bốc thăm chia bảng Vòng chung kết U23 châu Á 2026 sẽ được tổ chức vào lúc 14h00 ngày 2/10/2025 (giờ Việt Nam) tại trụ sở AFC ở Kuala Lumpur (Malaysia), theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).
Chỉ với vài thao tác trên App TPBank – mở tài khoản, mở thẻ, hay thực hiện giao dịch quen thuộc – khách hàng đã có cơ hội sở hữu tấm vé “thông hành” tới Em Xinh “Say Hi” Concert Đêm 2 ngày 11/10/2025 tại Hà Nội.
Ngày 27/9, tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2025, Xanh SM được vinh danh là "Doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng ô tô tốt nhất".
MONO đã cho thấy một hình ảnh khác của bản thân, sự nghiêm túc, mạnh mẽ của sức trẻ, liều lĩnh xông pha, không ngại thử thách nhưng cũng đầy tình cảm trong giây phút chia tay các đồng đội.
Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển (Viện VNH&KHPT) vừa tổ chức Hội thảo quốc tế chuyên đề "Nghiên cứu và đào tạo Việt Nam học: Tiếp cận liên ngành và chuyên ngành" tại Hà Nội.
Là một trong những doanh nghiệp FDI hàng đầu tại Việt Nam, Toyota đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và sự thịnh vượng của đất nước.
Rạng sáng 29/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Nghệ An) đã cứu nạn thành công 8 người dân bị mắc kẹt do ảnh hưởng của cơn bão số 10.
Tối ngày 28 và rạng sáng 29/9, bão số 10 đã đổ bộ vào tỉnh Hà Tĩnh gây thiệt hại rất lớn tại địa phương này. Đã có hàng nghìn ngôi nhà và các công trình phúc lợi các xã ven biển tỉnh bị tốc mái và hư hỏng nặng, nhiều hoa màu, cây xanh bị hư hại thiệt hại nặng nề.
Sáng 29/9/2025, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo.
Tối ngày 27/09/2025, tại TP. Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc - công nghệ "BIDV Music Festival - The Emerald X", Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã công bố và trao chứng nhận BIDV SmartBanking phiên bản X là "Ứng dụng ngân hàng số hỗ trợ giao dịch tài chính trên nhiều loại thiết bị nhất".
Sáng 29/9/2025, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Duma Quốc gia Quốc hội Liên bang Nga Vyacheslav Volodin đang thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 4 Ủy ban Hợp tác liên Nghị viện giữa Quốc hội Việt Nam và Duma Quốc gia Nga.
Với album đầu tay mang tên "Trên nắng và dưới cát", ca sĩ trẻ Hoài Phan đã mang đến một làn gió mới cho dòng nhạc âm hưởng dân gian miền Trung – một vùng đất khắc nghiệt nhưng đậm đà tình người.
Theo lời Tổng thư ký LĐBĐ châu Á (AFC) Datuk Seri Windsor John, đội tuyển Malaysia sẽ không bị xử thua 0-3 trước Việt Nam, bất chấp bê bối giả mạo giấy tờ vừa bị phát hiện.
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 298/NQ-CP Ban hành Kế hoạch hành động của Chính phủ thực hiện Thông báo kết luận số 81-TB/TW ngày 18/7/2025 của Bộ Chính trị về chủ trương đầu tư xây dựng trường học cho các xã biên giới.
Sáng 29/9/2025, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích trên 2 tàu cá bị chìm tại khu vực sông Gianh (xã Bắc Trạch).
Nhận định về diễn biến bão số 10, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm cho biết, hiện trên đất liền khu vực biên giới Nghệ An - Trung Lào. Tối 29/9, bão có khả năng suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.